Chiếc iPhone X đặc biệt được bán với giá gấp 50 lần iPhone 13 Pro Max

Sau nhiều ngày đấu giá trên eBay, chiếc iPhone đầu tiên có cổng USB-C đã được bán với mức kỷ lục 86.001 USD, cao gấp 50 lần phiên bản iPhone 13 Pro Max tùy chọn tối đa.

Theo Gizmodo, một sản phẩm có ý tưởng đơn giản đã gây tiếng vang lớn chỉ trong vài tuần. Kết thúc phiên đấu giá trên eBay vào sáng 11/11, chiếc iPhone X có cổng USB-C được chốt giá 86.001 USD, cao hơn bất kỳ chiếc iPhone nào được Apple bán ra thương mại từ trước đến nay.

Sản phẩm được Ken Pillonel, một sinh viên ngành kỹ thuật robot tại Đại học Lausanne độ lại. Sau khi hoàn thiện, chiếc iPhone X vẫn hoạt động bình thường như các thiết bị khác. Cổng Lightning đã được chuyển thành USB-C, cung cấp khả năng sạc và truyền dữ liệu. Hiệu suất của máy vẫn giữ nguyên và ngoại hình cơ bản không bị thay đổi.

Cận cảnh cổng USB-C trên iPhone do Pillonel thực hiện.

Ngày 2/11, Pillonel đăng đoạn video dài 14 phút trên YouTube, hướng dẫn chi tiết cách làm cổng sạc USB-C cho iPhone X. Trong đó, việc thay thế cổng Lightning của nhà sản xuất là công đoạn khó khăn nhất vì nó liên quan đến nguồn và các mạch điện bên trong.

Cổng USB-C không chỉ rộng hơn Lightning về mặt vật lý, mà một số thành phần của mạch điện cần phải được uốn cong để khớp nối với các chi tiết. Điều đó sẽ không thể thực hiện được nếu không có một khoảng cách siêu nhỏ giữa bộ rung phản hồi Taptic Engine và pin.

Tuy nhiên, phần ấn tượng nhất chính là số tiền mà người mua bỏ ra để sở hữu phiên bản đặc biệt này. Chiếc iPhone X dùng cổng USB-C (giá nguyên bản 1.000 USD) đã tăng liên tục khi Pillonel mở cuộc đấu giá trên eBay.

Giá mua nhanh chóng đạt 30.000 USD trong thời gian ngắn trước khi chạm mốc 80.000 USD. Cuối cùng, người thắng cuộc đã trả 86.001 USD. Theo Gizmodo, thậm chí đã có người đặt 100.000 USD nhưng sau đó rút lại lệnh.

Ngoài số tiền đủ để mua 50 chiếc iPhone 13 Pro Max phiên bản cao cấp nhất, người thắng cuộc còn phải cam kết thực hiện đúng yêu cầu Pillonel, không được gỡ bỏ, sửa lại hoặc sử dụng chiếc iPhone cổng USB-C vào công việc hàng ngày.

Vấn đề cổng kết nối trên iPhone được bàn tán khá nhiều trong thời gian gần đây, sau khi Liên minh châu Âu đưa ra quy định về việc sử dụng USB-C làm cổng sạc chung cho các thiết bị công nghệ.

Apple có thể là công ty bị ảnh hưởng lớn nhất bởi đề xuất này vì vẫn đang sử dụng cổng Lightning trên iPhone, trong khi hàng loạt thương hiệu điện thoại Android đã chuyển dần sang dùng USB-C từ vài năm qua.

Nguồn: https://zingnews.vn/chiec-iphone-x-dac-biet-duoc-ban-voi-gia-gap-50-lan-iphone-13-pro-max-post1276889.html

Tin liên quan