Con ruột tỉ phú Elon Musk đổi tên, 'không muốn dính dáng đến cha'

Con gái chuyển giới của tỉ phú Elon Musk đã đề nghị đổi tên để phù hợp với giới tính mới của mình vì cô không muốn sống cùng và cũng không muốn có bất kỳ mối liên hệ nào với cha đẻ.

Đơn đề nghị đổi tên và cấp giấy khai sinh mới nhằm phản ánh giới tính mới của cô được trình lên Tòa án Thượng thẩm Quận Los Angeles (LACSC) ở TP Santa Monica hồi tháng 4, Reuters đưa tin ngày 20-6. Vụ việc được biết đến gần đây khi một vài hãng tin đăng tải.

Người trước đây từng có tên là Xavier Alexander Musk, vừa bước sang tuổi 18, đã yêu cầu LACSC cho phép cô thay đổi giới tình từ nam sang nữ, cũng như được đăng ký tên mới.

Tên mới của cô hiện vẫn chưa được tiết lộ. Mẹ của cô là Justine Wilson, người ly dị với tỉ phú Musk hồi năm 2008.

Hiện vẫn chưa có thêm thông tin về nguyên nhân mâu thuẫn giữa cha con tỉ phú Musk, giám đốc điều hành Tesla và SpaceX, người đang nỗ lực mua lại mạng xã hội Twitter với giá 44 tỉ USD.

Tỉ phú Elon Musk đang muốn mua Twitter với giá 44 tỉ USD. Ảnh: Reuters

Luật sư đại diện tỉ phú Musk và văn phòng truyền thông của Tesla vẫn chưa phản hồi yêu cầu bình luận được Reuters gửi hôm 20-6.

Hồi tháng 5, khoảng một tháng sau khi tài liệu thay đổi tên và giới tính được con ông Musk đệ trình, tỉ phú này tuyên bố ủng hộ Đảng Cộng hòa, đảng có các nhà lập pháp ủng hộ một loạt dự luật hạn chế quyền của người chuyển giới ở các bang trên khắp cả nước.

Trước đó, vào năm 2020, ông Musk từng lên tiếng về vấn đề liên quan đến đại từ xưng hô mong muốn của người chuyển giới, nói trên Twitter rằng: "Tôi hoàn toàn ủng hộ người chuyển giới. Tuy nhiên, tất cả những đại từ này là một cơn ác mộng thẩm mỹ".

Ảnh chụp tỉ phú Elon Musk và người vợ thứ hai của ông, diễn viênTaluah Riley, bên cạnh Xavier và Griffin hồi 2015. Cặp song sinh này hiện đã 18 tuổi. Ảnh: Daily Mail

Nguồn: nld.com.vn

Tin liên quan