Giá vàng đi xuống nhưng vẫn được dự đoán lạc quan

6h30 sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.395 USD/ounce, giảm 3 USD/ounce so với hôm qua.

giá vàng giảm mạnh trong 2 phiên gần đây, khiến cả tuần qua vàng giảm 1% dù đã có lúc chạm mức cao nhất trong sáu năm qua là 1.438,63 USD/ounce.

giá vàng đầu tuần giảm nhẹ.

giá vàng thế giới hạ nhiệt trước một đồng USD treo cao và sự hứng thú của giới đầu tư với các loại tài sản có độ rủi ro cao, trong bối cảnh chứng khoán Mỹ liên tục lập đỉnh trong vài phiên qua.

Dự đoán về giá vàng tuần tới, trong 16 chuyên gia đã tham gia vào cuộc khảo sát của Wall street thì có 50% người dự đoán vàng tăng giá trong tuần tới. 25% người dự đoán giá vàng đứng im. 4 phiếu còn lại cho rằng giá vàng sẽ giảm nhẹ.

Ngoài ra, 721 người tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street thì có 470 người, tương đương 65%, dự đoán vàng tăng giá. 20% người cho rằng vàng sẽ giảm. 15% còn lại nhìn thấy một thị trường đi ngang.

Nhìn chung, các cuộc khảo sát của Main Street và Wall Street đều cho thấy triển vọng của giá vàng trong tuần tới.

Phil Flynn, nhà phân tích thị trường cao cấp tại Price Futures Group, cho rằng: "Vàng sẽ còn tăng giá dựa trên những bất ổn về kinh tế và chính trị".

giá vàng trong nước, chốt phiên giao dịch tuần qua, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 38,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 38,90 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 300 ngàn đồng ở chiều bán ra so với cuối phiên liền trước.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 38,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 38,82 triệu đồng/lượng (bán ra).

Nguồn: Báo VTC

Tin liên quan