Hàn Quốc cam kết xây dựng cộng đồng hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Phát biểu trong một sự kiện tại trụ sở Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (KCCI) ở Seoul nhân dịp Năm mới, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã cam kết xây dựng một cộng đồng hòa bình cùng tồn tại và thịnh vượng trên Bán đảo Triều Tiên trong năm 2020.

Tổng thống Moon Jae-in khẳng định các nhà lãnh đạo Triều Tiên và Mỹ vẫn sẵn sàng đối thoại, trong khi Chính phủ Hàn Quốc liên tục nỗ lực phối hợp với cộng đồng quốc tế trong việc thúc đẩy hòa bình tại khu vực.

Theo nhà lãnh đạo này, hòa bình sẽ không đến nếu các bên liên quan không chịu "hành động" và Seoul cam kết tiếp tục nỗ lực nhằm mở rộng cơ hội thúc đẩy quan hệ giữa hai miền Triều Tiên.

Trong khi đó, Bộ Thống nhất Hàn Quốc vẫn đang theo dõi chặt chẽ về khả năng chính quyền Bình Nhưỡng đưa ra một thông điệp riêng về quan hệ liên Triều.

Trước đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un không đề cập tới Hàn Quốc trong những phát biểu mới đây tại kỳ họp toàn thể Đảng Lao động Triều Tiên.

Bô Thống nhất Hàn Quốc cho rằng Triều Tiên có thể đưa ra một thông điệp liên quan đến quan hệ song phương trong tương lai gần.

Việc nhà lãnh đạo Kim jong-un không đề cập đến Hàn Quốc trong những phát biểu mới đây cho thấy khả năng "tan băng" trong quan hệ liên Triều vẫn còn hạn chế, do công tác đàm phán hạt nhân giữa Bình Nhưỡng và Washington vẫn còn nhiều bế tắc./.


Nguồn: Báo VietnamPlus

Tin liên quan