Học sinh lớp 12 có 1 tuần để tập dượt đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tuyến

Từ hôm nay, ngày 26-4, học sinh lớp 12 chính thức được đăng ký thử trực tuyến dự thi tốt nghiệp THPT 2022. Đây là năm đầu áp dụng đăng ký trực tuyến trên toàn quốc với kỳ thi này.

Học sinh lớp 12 cả nước sẽ đăng ký thi tốt nghiệp THPT theo hình thức duy nhất là trực tuyến thay vì nộp phiếu giấy như các năm trước

Hôm nay, ngày 26/4, thí sinh lớp 12 trên cả nước chính thức có thể đăng nhập vào hệ thống quản lý thi để thử đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 bằng hình thức trực tuyến cho đến hết ngày 3/5.

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, từ ngày 26/4 đến hết 28/4, các Sở GD-ĐT có trách nhiệm lập và cấp cho học sinh lớp 12 năm học 2021-2022 tài khoản và mật khẩu để các học sinh truy cập hệ thống quản lý thi, phục vụ việc đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Được biết, Bộ đã thực hiện thí điểm đăng ký trực tuyến tại 2 trường THPT vùng khó khăn của tỉnh Bắc Giang và Hòa Bình, kết quả các học sinh thực hiện đăng ký trực tuyến rất thuận lợi.

Đây là năm đầu tiên học sinh đăng ký dự thi trực tuyến thay vì trực tiếp bằng phiếu như mọi năm. Vì vậy, Bộ GD-ĐT dành khoảng thời gian 1 tuần để thí sinh tập dượt các thao tác trên hệ thống, trước khi thực hiện đăng ký dự thi trực tuyến chính thức.

Sau thời gian đăng ký thử, từ ngày 4/5 đến 17h ngày 13/5, thí sinh sẽ chính thức thực hiện đăng ký dự thi trực tuyến trên hệ thống quản lý thi tại trường phổ thông. Tài khoản là số căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân của học sinh.

Trường hợp không có căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân thì sử dụng mã số định danh được cơ quan Công an cấp để thay thế.

Thí sinh cần bảo mật thông tin tài khoản và mật khẩu. Trong trường hợp quên tài khoản và mật khẩu, học sinh có thể liên hệ với nhà trường - nơi đăng ký dự thi để được cấp lại.

Học sinh đăng nhập Hệ thống quản lý thi của Bộ GD-ĐT tại địa chỉ http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn từ khi đăng ký dự thi đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT. Học sinh cũng có thể phản hồi các sai sót trong phiếu đăng ký dự thi (nếu có) trên hệ thống quản lý thi trước ngày 12/5; phản hồi về giấy báo dự thi, kết quả thi, kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT…

Riêng với thí sinh tự do, các em sẽ thực hiện đăng ký dự thi trực tiếp tại đơn vị đăng ký dự thi do Sở GD-ĐT quy định. Sau khi nộp phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, thí sinh sẽ được đơn vị đăng ký dự thi cấp tài khoản (là số căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân của thí sinh) và mật khẩu để đăng nhập hệ thống quản lý thi.

Nguồn: https://anninhthudo.vn/hoc-sinh-lop-12-co-1-tuan-de-tap-duot-dang-ky-du-thi-tot-nghiep-thpt-truc-tuyen-post502709.antd

Tin liên quan