Hỏi - đáp nhanh với bác sĩ về skincare, bạn sẽ được khai sáng bao tips cải tổ da đẹp mỹ mãn

Bắt kịp sự phát triển của mạng xã hội, các bác sĩ da liễu cũng cởi mở hơn rất nhiều trong việc trao đổi với các chị em về những thắc mắc trong quá trình skincare. Bác sĩ Andrea Suarez tại Texas, Hoa Kỳ cũng không ít lần mở mục hỏi đáp trên trang Instagram với hơn 300.000 lượt theo dõi và đây là những thắc mắc cô nhận được, đính kèm theo đó là các câu trả lời cực kỳ thỏa đáng, chuẩn khoa học. Theo dõi màn hỏi – đáp sau đây, chị em chắc chắn sẽ rút ra được rất nhiều kinh nghiệm hack da đẹp vượt bậc.

Hỏi: Da dễ lên mụn có cần tránh dầu tẩy trang?

Đáp: Không cần. Dầu tẩy trang thậm chí giúp ích được rất nhiều vì sản phẩm này giúp dễ dàng loại bỏ bụi bẩn, bã nhờn, dầu thừa trên bề mặt da và trong lỗ chân lông.

Hỏi: Mất bao lâu để sữa rửa mặt chứa Salicylic Acid có thể loại bỏ mụn?

Đáp: Có sự khác biệt rất lớn giữa người này và người kia, tùy thuộc vào mật độ và tính chất nghiêm trọng của mụn. Ít nhất là sẽ mất vài tuần. Sự cải thiện là hoàn toàn có thể, nhưng việc dọn dẹp sạch sẽ mụn hay không thì vẫn chưa có gì chắc chắn.

Hỏi: Tôi có nên dùng kem dưỡng Differin (chứa Retinoid) với sản phẩm chứa BHA (Salicylic Acid)?

Đáp: Không, sự kết hợp này có thể gây kích ứng mạnh.

Differin Adapalene Gel 0.1% Acne Treatment.

Nơi mua: Lazada

Giá: 385k

Hỏi: Mất bao lâu để kem Differin trở nên khô ráo trên da?

Đáp: Khoảng vài phút, điều này phụ thuộc vào độ ẩm trong không khí.

Hỏi: Bác sĩ có khuyến khích dùng kem chống nắng của hãng Blue Lizard?

Đáp: Có chứ, hãng này có một số sản phẩm chống nắng rất tốt. Loại kem chống nắng tốt nhất chính là sản phẩm mà bạn thực sự có thể dùng được.

Kem chống nắng Blue Lizard for Face SPF 30 .

Nơi mua: Mint

Giá: 480k

Hỏi: Có thể dùng thêm Retinol khi bôi kem dưỡng Differin?

Đáp: Đừng làm vậy. Tôi không khuyến khích dùng gấp nhiều lần các dạng của vitamin A. Điều này chẳng mang đến tác dụng gì thêm mà chỉ tăng nguy cơ kích ứng.

Hỏi: Bác sĩ có thích làm sạch hai bước không? Hay bác sĩ chỉ dùng sữa rửa mặt dạng gel vào buổi tối để loại bỏ kem chống nắng?

Đáp: Tôi thích làm sạch hai bước hơn. Tôi nhận thấy cách làm này rất hữu ích trong việc loại bỏ lớp kem chống nắng hiệu quả, nhưng ít gây kích ứng.

Hỏi: Ngoài chỉ số chống nắng, sự khác biệt chính giữa MDSolarSciences MD Crème Mineral Beauty Balm SPF 50 và MDSolarSciences Mineral Tinted Crème SPF 30 là gì?

Đáp: Lọ Beauty Balm sẽ cho bạn lớp che phủ tốt hơn, hơi nghiêng về sản phẩm trang điểm.

MDSolarSciences MD Crème Mineral Beauty Balm SPF 50

Nơi mua: MDSolarSciences

Giá: 896k

Nơi mua: MDSolarSciences

Giá: 735k

Hỏi: Liệu có người bị dị ứng vì retinol?

Đáp: Rất hiếm. Thường thì người ta bị kích ứng với retinol thôi. Dị ứng là một phản ứng đặc biệt của hệ miễn dịch, nhưng rất nhiều người nói rằng "Tôi bị dị ứng với cái này, cái kia", trong khi thực tế họ chỉ có phản ứng không tương thích hay kích ứng, hoặc gặp một chút tác dụng phụ chứ không phải dị ứng thực sự.

Nguồn: Instagram @drdrayzday

Ảnh: Internet

Nguồn Phụ Nữ VN

Tin liên quan