Lên mạng đặt bánh kem sinh nhật, nhận về lời chúc ác ý

Gặp nhiều điều ác mới biết lương thiện đáng quý đến đâu. Thiện lương cũng là một sự lựa chọn!

Mới mấy ngày trước, chuyện cô gái mua bánh kem nhận được lời chúc xui xẻo khiến dân mạng không khỏi hoài nghi về lòng người.

Lời chúc thành lời trù ếm

Cô gái lên mạng đặt mua một chiếc bánh kem sinh nhật, đồng thời yêu cầu đính thêm một câu chúc:

“Muốn gì được nấy, những điều đạt được đều tốt đẹp”.

Không ngờ rằng sau khi nhận chiếc bánh kem về tay, cô gái mới tá hỏa vì trên chiếc hộp có dán một tờ giấy ghi dòng chữ:

“Muốn gì cũng không được, những điều đạt được đều không tốt đẹp”.

Vốn là câu chúc phúc tươi đẹp đầy tích cực, nhưng lại đổi thành lời trù ếm xui xẻo. Nếu là bạn, bạn sẽ có cảm giác gì khi nhận được lời chúc ấy trong ngày sinh nhật của mình?

Cô gái đọc dòng chữ trên tờ giấy, giận đến không nói nên lời, lập tức nhắn tin trực tiếp trên ứng dụng đặt hàng để báo cáo sự việc.

Nhân viên tổng đài gửi lời xin lỗi, đề xuất bồi thường, đồng thời liên hệ đến chủ cửa hàng để hỏi rõ sự tình và đề nghị nhân viên gọi điện thoại cho cô.

Sau đó, nhân viên cửa hàng đã kết bạn Wechat với cô gái, lấy lý do là: “Lúc đó tôi nhất thời bị ngớ người, nên đã viết lời ngu xuẩn như vậy”.

Đồng thời, nhân viên liên tục giảo biện: “Lúc đó tôi hơi chóng mặt, nhìn không rõ dòng chữ trong đơn hàng, chứ không phải cố ý”.

Nhưng nếu hoa mắt chóng mặt dẫn đến viết thiếu chữ thì còn có thể hiểu được, nhưng đây là thêm chữ “KHÔNG” vào câu gốc ban đầu. Giải thích bằng logic như vậy thật sự không hợp lý một chút nào.

Cô gái nhất quyết không tin lời giải thích của nhân viên, cũng không dám ăn chiếc bánh kem mua về, mà đã gửi bánh lại cho cửa hàng đồng thời yêu cầu hoàn tiền.

Đứng vào vị trí của cô gái, hẳn rằng ai nhận được lời chúc phúc này trong ngày sinh nhật chắc chắn buồn trong nhiều ngày liền, thậm chí còn ám ảnh.

Nhân viên của tiệm bánh kem ác ý này, cuộc sống phải khó khăn đến mức nào mới có thể làm ra chuyện như vậy?

Đối với người hoàn toàn lạ mặt, không thù không oán, tại sao một người có thể nảy sinh ác ý đến thế?

“Có một số người, cho dù không hề đắc tội, họ cũng sinh lòng ghen ghét bạn, thậm chí còn muốn hủy hoại bạn”.

Trên thế giới này, có những loại ác ý vô duyên vô cớ như thế đấy! Cái xấu xa của con người đôi lúc còn vượt quá sức tưởng tượng của bạn.

Lòng người khó đoán, người lạ cũng có thể làm tổn thương đến nhau

Ở Hồ Nam (Trung Quốc), người phụ nữ họ Lý mua thuốc ở một nhà thuốc tư nhân. Khi thanh toán, cô đã vô tình phát hiện: Tên của cô trên hệ thống cửa hàng bị đổi thành “súc vật”.

Điều này khiến cô vô cùng khó chịu trong lòng, sau đó cứ suy nghĩ liệu bản thân có từng đắc tội với nhân viên nhà thuốc hay không.

Sau đó, cô đã nhớ lại một việc vào khoảng 4-5 năm trước. Một lần vào dịp năm mới, nhà thuốc gọi điện liên tục cho cô để chào mời mua thuốc hỗ trợ sức khỏe.

Cô Lý cảm thấy rất phiền khi bị gọi điện trong những ngày cuối năm bận bịu. Đó còn chưa kể đến việc mua thuốc trị bệnh trong năm mới là chuyện không may mắn. Thế là cô đã mắng nhân viên vài câu.

Cô Lý cho rằng có lẽ vì chuyện này mà nhân viên đã cố tình đổi tên cô trên hệ thống như lời mắng nhiếc trả thù suốt mấy năm qua.

Ở Quảng Châu (Quảng Đông, Trung Quốc), một cô gái đang đứng chờ thang máy, thì bị người đàn ông lạ mặt đột nhiên xông đến đẩy một cú thật mạnh từ phía sau.

Đầu cô gái bị đập mạnh vào bảng nút bấm thang máy, đau đến mức la hét thất thanh. Người đàn ông đủng đỉnh rời đi.

Cô gái tội nghiệp này đang yên đang lành thì phải nhập viện, phần khóe mắt bị khâu 6 mũi, nếu vết thương lớn hơn một chút thì chắc chắn sẽ bị mù.

Điều khiến người ta không khỏi bàng hoàng là cô gái này không hề quen biết với người đàn ông kia. Vậy thì tại sao một người có thể làm ra chuyện tàn nhẫn như vậy với người không quen biết?

Một người đàn ông trung niên hơn 50 tuổi lên mạng mua chiếc áo khoác. Ông mặc áo lên người rồi chụp vài bức hình vì cảm thấy vô cùng hài lòng. Sau đó, ông còn đánh giá tốt cho cửa hàng.

Không ngờ rằng trong phần bình luận có người miệt thị ngoại hình của ông:

“Tự nhiên không muốn mua áo này nữa?”, “Ông đã hạ thấp đẳng cấp của chiếc áo này rồi đấy!”, “Nhìn phát”...

Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau. Nếu người đàn ông đọc được những bình luận này chắc chắn rất buồn, thậm chí còn không muốn mặc chiếc áo mình bỏ tiền ra mua.

Sống trên đời này, ai cũng chỉ là người bình thường, thật sự không cần thiết dùng lời nói để tổn thương người lạ.

Một người có thể vô duyên vô cớ làm hại người khác không?

Năm 1974, nhà nghệ thuật Marina Abramović đã làm một cuộc thử nghiệm lòng người. Cô gây tê phần cơ thể từ ngực trở xuống, ngồi trên ghế được bày sẵn ở nơi công cộng.

Trên chiếc bàn bên cạnh đặt 72 món đồ, bao gồm nước hoa, mật ong, nĩa, chuông, lông vũ, dây chuyền, kéo, bút bi, hoa hồng… thậm chí là một khẩu súng.

Marina nói với mọi người rằng có thể sử dụng bất kỳ món đồ trên bàn làm những chuyện mình thích trên người cô.

Marina đã ký vào một biên bản pháp luật: Trong vòng 6 giờ đồng hồ, bất kể làm chuyện gì trên người cô đều không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp luật nào.

Vài giờ đầu, mọi người đều do dự, chỉ đứng nhìn mà không làm gì hơn. Mãi đến khi một người dũng cảm lấy thỏi son vẽ loạn lên mặt cô. Kế tiếp, có người dùng kéo cắt quần áo, có người đổ nước trên đầu cô…

Marina không hề phản kháng, từ từ cảm nhận những hành động xuất phát từ hiếu kỳ và cái ác của con người. Cuộc thí nghiệm đã dần mất kiểm soát.

Có người dùng gai hoa hồng đâm cô, có người cưỡng hôn, có người chụp phần cơ thể bị lộ ra bởi quần áo bị rách…

Cuối cùng, một người đã lấy súng đặt vào tay đang tê mất hết cảm giác của Marina, điều khiển sao cho cô tự cầm súng chĩa vào ngực mình.

Marina mệt mỏi vô cùng, vết thương đầy mình, nước mắt giàn giụa.

6 giờ đồng hồ kết thúc, Marina đứng lên, chạy thoát khỏi đám đông.

Qua đó có thể thấy: Đừng bao giờ đánh giá thấp cái ác của lòng người, do dù là người không quen biết cũng có thể cầm dao chĩa vào bạn.

Tia sáng trong bầu trời tăm tối của lòng người

Trước lúc cuộc thí nghiệm của Marina kết thúc có một chi tiết đáng được nhắc tới.

Một người phụ nữ đã cầm khăn tay lau những giọt nước mắt trên mặt Marina. Đây có lẽ là tia sáng vụt lên trong bầu trời tăm tối của lòng người.

Trên thế giới này, nhiều người thích trút cảm xúc tiêu cực của mình lên người lạ. Đồng thời, cũng có không ít người lương thiện mặc dù bản thân đang ướt sũng dưới trời mưa cũng nguyện lòng cho người khác chiếc ô duy nhất.

Gặp nhiều điều ác mới biết lương thiện đáng quý đến đâu. Thiện lương cũng là một sự lựa chọn!

Thế giới này là thế, bạn sẽ gặp đủ loại người, sẽ chứng kiến nhiều cái ác không thể hiểu nổi, sẽ cảm thấy thất vọng. Nhưng khi đã vượt qua, bạn mới nhận ra những điều này đang nhắc nhở bạn không nên trở thành người như thế.

Nguồn: phunuvietnam.vn

Tin liên quan