LG giới thiệu TV nặng gần một tấn, giá 1,7 triệu USD

Chiếc TV kích thước 325 inch của LG có mức giá lên đến 1,7 triệu USD.

LG vừa công bố các sản phẩm mới thuộc dòng Direct View LED (DVLED) của hãng. Nhằm nâng cao trải nghiệm xem phim tại gia, các sản phẩm mới có kích thước lớn khác thường, nhỏ nhất là màn hình 108 inch với độ phân giải HD, và lớn nhất lên tới 325 inch.

Chiếc TV 325 inch với độ phân giải 8K trước đây chỉ được sử dụng với mục đích trưng bày, nhưng nay hãng đã bán cho khách hàng có hầu bao rủng rỉnh. Mẫu TV này có cân nặng lên tới 900 kg và có giá tới 1,7 triệu USD.

Mẫu TV treo tường mới của LG lần đầu mở bán cho khách hàng cá nhân. Ảnh: LG.

Với giá đắt đỏ, sản phẩm này sử dụng công nghệ DVLED hay LED nhìn trực tiếp. Một tên gọi khác của công nghệ này là MicroLED. Những tấm nền MicroLED sở hữu các diode phát quang nhỏ hơn TV OLED thông thường, với khả năng hiển thị sáng và màu sắc chuẩn xác hơn công nghệ OLED. Đây cũng là công nghệ từng được giới thiệu trên mẫu The Wall của Samsung và Crystal LED của Sony.

Ưu điểm của công nghệ này là giúp tái hiện hiệu quả các cấp độ tương phản, từng điểm ảnh có thể tự điều chỉnh, tạo nên chiều sâu với các sắc đen từ đậm đến nhạt. Ngược lại, điều này cũng đặt ra thách thức khi kỹ sư phải tạo nên quá nhiều điểm ảnh cho một màn hình TV quá lớn.

Hầu hết màn hình TV được bán ra có tỷ lệ khung hình 16:9 nhưng LG còn mang tới lựa chọn mới cho khách hàng với phiên bản 32:9. Đây là một gợi ý không tồi cho những người muốn thưởng thức song song 2 màn hình cùng lúc, hoặc có thể tận dụng không gian để vừa chơi game và xem phim trong cùng thời điểm.

Màn hình đa nhiệm của mẫu TV treo tường LG DVLED.

Song hành cùng những con số không tưởng về kích thước, cân nặng và giá cả, LG sẽ chuyển sản phẩm này tới tận nhà người dùng qua một chuyến hàng mà chính hãng thừa nhận là “tự sát”. Với màn giới thiệu ấn tượng này, những màn hình khổ lớn của LG bỗng chốc biến mẫu TV cuộn trị giá 100.000 USD của hãng trở nên phải chăng hơn rất nhiều.

Nguồn zingnews.vn

Tin liên quan