'Người hùng' cứu bé gái thoát chết khỏi cú ngã từ tầng 5 tòa chung cư

Nhờ hành động dũng cảm cứu người kịp thời của người đàn ông, bé gái đã may mắn sống sót sau cú ngã từ cửa sổ căn hộ tầng 5.

Người đàn ông ở miền đông Trung Quốc được ca ngợi là người hùng sau khi anh này bất chấp nguy hiểm lao ra đỡ một bé gái bị ngã từ cửa sổ căn hộ tầng 5 của một tòa chung cư. Trước đó, nạn nhân ngã từ cửa sổ tầng 5 và rơi xuống mái hiên tầng 1. Khi bé gái cố di chuyển lại bị trượt ngã khỏi mái hiên tầng 1 và lao xuống dưới vỉa hè.

Anh Shen Dong (31 tuổi) đang đỗ xe ô tô trên một con đường ở thành phố Đồng Hương thuộc tỉnh Chiết Giang vào ngày 19/7 thì bất ngờ nghe thấy tiếng động lớn. Tiếng động lớn xuất hiện sau khi bé gái ngã từ cửa sổ tầng 5 xuống mái bằng thép của tầng 1 tòa chung cư.

Người đàn ông được ca ngợi là "người hùng" nhờ hành động cứu bé gái suýt rơi xuống nền đường. (Ảnh: Weibo)

Khi nạn nhân cố gắng di chuyển đã không may bị trượt khỏi mái tầng 1 và chuẩn bị lao xuống vỉa hè dưới đường. Đúng lúc này, anh Shen lao tới đỡ kịp bé gái trước khi nạn nhân rơi xuống.

Cô bé bị thương ở chân và phổi, nhưng sau đó được xác định đã trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Được biết, anh Shen làm việc tại ngân hàng kế bên căn hộ chung cư. Khi nghe thấy tiếng động lớn từ cú ngã đầu tiên của bé gái, anh Shen đã gọi điện cho xe cứu thương, đồng thời nhanh chân cùng nữ đồng nghiệp tới hỗ trợ nạn nhân. Nhưng khi thấy bé gái sắp ngã xuống nền đường, anh Shen không do dự quăng cả điện thoại để giơ hai tay ra đỡ em bé trước khi nạn nhân rơi thẳng xuống nền đường.

Sau vụ việc, anh Shen cho hay ban đầu anh không biết người bị ngã là một bé gái cho tới khi em bé di chuyển được vài giây sau cú ngã xuống mái của tầng 1. Chính việc bé gái di chuyển sau cú ngã đã khiến em tiếp tục gặp nguy hiểm rơi khỏi mái tầng 1 và suýt chút nữa đập cả người xuống nền đường. May mắn anh Shen đã kịp đỡ bé.

“Nói thật, tôi không nhớ được chi tiết sự việc. Tôi không thể nghĩ tới chuyện cánh tay của mình có bị thương hay gì không. Chuyện đỡ bé gái là bản năng”, anh Shen chia sẻ với Qianjiang Evening News.

“Thật may mắn là tôi hành động đúng lúc. Nếu không tôi sẽ cảm thấy rất kinh khủng”, anh Shen nói thêm.

Theo anh Shen, bé gái may mắn sống sót là do có phần mái hiên tầng 1 đỡ.

Đoạn video ghi lại hình ảnh anh Shen đỡ được bé gái, giúp nạn nhân tránh được cú ngã nguy hiểm thứ hai khiến nhiều người cảm phục.

“Anh ấy là một người hùng, dũng cảm lao về phía trước trong thời khắc quan trọng. Tôi hy vọng anh ấy có thể được tặng một chiếc điện thoại di động như phần thưởng, bởi chiếc điện thoại cũ đã bị vỡ”, một cư dân mạng Trung Quốc chia sẻ trên Weibo.

Cách đây 11 năm, một người mẹ trẻ có tên Wu Juping sinh sống ở tỉnh Chiết Giang cũng được người dân Trung Quốc ca ngợi về hành động đỡ một bé sơ sinh ngã từng tầng 9 của một tòa chung cư, trong lúc cô này đang đi bộ ở phía dưới.

Bé gái đã may mắn sống sót, nhưng cô Wu bị gãy tay. Cô Wu còn được đặt danh hiệu là “người mẹ đẹp nhất” Trung Quốc vì hành động dũng cảm cứu người.

Nguồn: infonet.vietnamnet.vn

Tin liên quan