Dùng súng uy hiếp bắt người rồi dàn cảnh ăn nhậu cùng để qua mặt công an

Nhóm đối tượng sau khi dùng súng và dao uy hiếp, bắt người trái phép sau đó dàn cảnh nhậu cùng hòng qua mặt công an.

Nhóm đối tượng dùng súng, dao hành hung, bắt giữ người trái phép. Ảnh CA

Ngày 29/6/, Công an huyện Thăng Bình (Quảng Nam) cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện vừa thi hành lệnh bắt, tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Văn Ý (20 tuổi) và Đặng Trương Hồng Quân (20 tuổi, cùng trú thôn Quý Thạnh 1, xã Bình Quý, huyện Thăng Bình) về tội "Bắt giữ người trái pháp luật"”.

Khoảng 19h ngày 12/5, do có mâu thuẫn từ trước nên Nguyễn Anh Tuấn (25 tuổi, trú thôn Quý Phước, xã Bình Quý) rủ Ý và Hà Phước Nhân (18 tuổi, trú cùng thôn) mang theo súng và cầm dao đến nhà đến nhà của Hoàng Quốc Tuấn (35 tuổi, trú thôn Quý Phước, xã Bình Quý) để tìm gặp một người tên Quắn Linh (chưa rõ lai lịch).

Không tìm thấy Linh, lúc này trong nhà có Dương Minh Hoàng (15 tuổi), Nguyễn Văn Tính (20 tuổi) và Nguyễn Ngọc Huy Chương (19 tuổi, cùng trú xã Bình Tú) đang ngồi chơi game thì Tuấn và Ý xông vào đánh Hoàng và Tính sau đó khống chế đưa ra sân bắt quỳ.

Tuấn bắn hai phát súng lên trời uy hiếp và tra hỏi Hoàng về mâu thuẫn trước đó. Khi nạn nhân trả lời không biết, nhóm đối tượng tiếp tục khống chế Hoàng, Tính đưa lên xe máy chở đến khu vực Cầu Suối Dốc thuộc thôn Quý Mỹ, Bình Quý. Trên đường đi Ý rủ thêm Huỳnh Văn Khánh (16 tuổi) Nguyễn Văn Hoàng Long (18 tuổi) và Đặng Trương Hồng Quân cùng trú xã Bình Quý đi cùng.

Tại đây nhóm tiếp tục dùng súng uy hiếp, tra hỏi, đánh Hoàng và Tính, đồng thời hăm dọa không được khai báo với công an.

Sau đó nhóm đối tượng chở Hoàng, Tính về nhà trọ của Tuấn ở Khu Lưu Minh, TT Hà Lam “dàn cảnh nhậu”, chụp hình để đối phó với cơ quan công an, rồi cho Hoàng, Tính ra về.

Tiếp nhận thông tin, Công an huyện Thăng Bình đã chỉ đạo các lực lượng tiến hành xác minh, truy xét làm rõ.

Riêng đối tượng Nguyễn Anh Tuấn đã bỏ trốn khỏi địa phương, Cơ quan CSĐT Công an huyện đã ra Quyết định truy nã. Đồng thời áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Huỳnh Văn Khánh và Hà Phước Nhân do chưa đủ 18 tuổi để tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý.

Nguồn: tienphong.vn

Tin liên quan