Nguyễn Thành Chung: Thiếu Văn Hậu, Trọng Hoàng là tổn thất lớn đối với tuyển Việt Nam

Chuẩn bị đấu với đội tuyển Trung Quốc ở lượt trận thứ 3 vòng loại cuối World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam không có một số cầu thủ quan trọng ở tuyến phòng ngự.

Trong buổi tập tối 5-10 (theo giờ địa phương), trung vệ Nguyễn Thành Chung bày tỏ ra tự tin vào sự chuẩn bị của đội tuyển Việt Nam và cùng các đồng đội hướng tới kết quả tốt nhất trước đội tuyển Trung Quốc vào ngày 8-10 tới (theo giờ việt Nam).

"Do vậy, toàn đội phải luôn sẵn sàng với tinh thần quyết tâm và sự tập trung nhằm đề ra những đối sách của cá nhân và tập thể tốt nhất, làm sao đạt được kết quả đáp ứng sự mong đợi của người hâm mộ và BHL"- Thành Chung nói.

Ở đợt tập trung lần này, đội tuyển Việt Nam không có một số cầu thủ quan trọng ở tuyến phòng ngự như Văn Hậu, Trọng Hoàng. Điều này đã tạo ra tâm lý lo lắng đối với người hâm mộ.

Thành Chung và đồng đội đang có tinh thần thoải mái, hướng đến kết quả tốt nhất trước đội tuyển Trung Quốc

Thành Chung chia sẻ: “Sự thiếu vắng của Văn Hậu, Trọng Hoàng là tổn thất lớn đối với đội tuyển, nhưng ban huấn luyện và toàn đội cũng đã có đối sách về nhân sự để lấp vào chỗ trống đấy. Tôi nghĩ rằng những cá nhân trám vào vị trí đó cũng rất tốt, không thua kém gì các cầu thủ chẳng may bị chấn thương. Chúng tôi cũng cố gắng thi đấu làm sao đạt được 100% sức lực và hơn thế để khỏa lấp khoảng trống của anh em không may bị chấn thương và phải nghỉ thi đấu ”.

Khi được hỏi đội tuyển Việt Nam đã có sự chuẩn bị như nào để đối phó với những cầu thủ cao to trên hàng công cũng như những cầu thủ khéo léo, sút xa tốt, đặc biệt là những cầu thủ nhập tịch trong đội hình đội tuyển Trung Quốc, Thành Chung trả lời ngắn ngọn nhưng rất tự tin: "Khi trận đấu bắt đầu và cho đến khi trận đấu kết thúc thì mọi người sẽ biết chúng tôi đã chuẩn bị thế nào và làm được những gì".

HLV Park Hang-seo đang hướng dẫn các học trò làm theo các bài tập đã được chỉ định

Thành Chung cũng chia sẻ thêm cảm nhận của mình về bầu không khí của đội tuyển trước thềm trận đấu với đội tuyển Trung Quốc: "Chúng tôi đang có tinh thần rất quyết tâm và thoải mái nhất. Không riêng gì gặp đội tuyển Trung Quốc và bất kỳ đối thủ nào cũng vậy, chúng tôi luôn phải có tinh thần thoải mái thì mới chơi được bóng, từ đó mới có thể giành được thành tích tốt nhất".

Sau 2 buổi tập liên tiếp thực hiện thi đấu đối kháng với cường độ hoạt động cao, HLV Park Hang-seo đã bắt đầu giảm khối lượng vận động điều chỉnh điểm rơi phong độ cho các cầu thủ. Ông cùng các cộng sự trong ban huấn luyện chủ yếu rèn giũa thêm về di chuyển chiến thuật, giữ cự ly đội hình và tổ chức phối hợp giữa các tuyến.

Nơi hàng hậu vệ đội tuyển Việt Nam thiếu vắng 2 trụ cột là Trọng Hoàng và Văn Hậu

Đến thời điểm hiện tại, HLV Park Hang-seo đã có trong tay bộ khung sau những buổi thi đấu đối kháng

Sau buổi tập tối 5-10, đội tuyển Việt Nam sẽ làm quen sân vận động Sharjah (UAE) vào tối 6-10

Buổi tập diễn ra trong không khí vui vẻ của các cầu thủ Việt Nam

HLV Park Hang-seo quan sát các cầu thủ thực hiện động tác trong bài tập

Bài tập phản ứng nhanh và phán đoán tình huống của các cầu thủ đội tuyện Việt Nam

Dự kiến, HLV trưởng Park Hang-seo và đội phó Đỗ Duy Mạnh sẽ tham dự họp báo trước trận đấu

Nguồn: http://nld.com.vn/the-thao/nguyen-thanh-chung-thieu-van-hau-trong-hoang-la-ton-that-lon-doi-voi-tuyen-viet-nam-20211006081225586.htm

Tin liên quan