Nhiều em gái dưới 16 tuổi bị ép nhận nợ tới 70 triệu đồng, buộc làm nhân viên quán karaoke, massage

Kiểm tra quán karaoke Thu Ngân 2 tại thị trấn Cờ Đỏ (huyện Cờ Đỏ, TP.Cần Thơ), lực lượng chức năng phát hiện có 5 cô gái trong độ tuổi 14-22 tuổi là nạn nhân của đường dây mua bán người. Sau khi bị ép ghi giấy nợ từ 15-20 triệu, qua đến Phượng, số tiền mà họ phải trả tăng lên từ 41-70 triệu.

Sáng 20/9, Công an TP.Cần Thơ cho biết cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Thị Bích Phượng (41 tuổi, ngụ tỉnh Kiên Giang) và Nguyễn Hoàng Phong (18 tuổi, ở tỉnh Đồng Nai) để điều tra về tội Mua bán ngườiMua bán người dưới 16 tuổi.

Theo thông tin ban đầu, sau khi nhận được đơn tố giác của người thân một nạn nhân ở Long An, Phòng Cảnh sát hình sự đã phối hợp với Công an huyện Cờ Đỏ, kiểm tra quán karaoke Thu Ngân 2 tại thị trấn Cờ Đỏ.

Qua đó phát hiện trong các phòng trọ của cơ sở kinh doanh này có 5 cô gái trẻ từ 14 - 22 tuổi, ngụ ở các tỉnh Ninh Thuận, Gia Lai, Đắk Lắk và Long An. Qua làm việc, các nạn nhân cho biết giữa tháng 2 lên Facebook tìm việc làm. Sau khi đọc được quảng cáo tuyển nhân viên nữ với mức lương cao, họ chủ động liên hệ.

Phượng và Phong tại cơ quan điều tra. Ảnh: CACC

Đầu tiên, nhóm “tuyển dụng” này dụ dỗ các cô gái rằng chỉ làm nhân viên phục vụ quán cà phê ở TP.HCM với mức lương cao. Tiếp theo, 5 nạn nhân được chúng yêu cầu đi xe khách hoặc taxi đến để gặp mặt tại tỉnh Đồng Nai và Bình Dương. Tại đây, họ được đưa về phòng trọ và buộc phải chọn lựa làm việc tại quán karaoke hay massage.

Khi nạn nhân không chịu thì chúng đe dọa và buộc phải trả tiền chuộc.

Do ít tuổi, lại kém hiểu biết nên các nạn nhân sợ và nghe theo lời của nhóm đối tượng lừa đảo này, chấp nhận đi làm nhân viên phục vụ karaoke.

Đáng chú ý, mỗi nạn nhân bị ép phải ghi giấy nhận nợ từ 15 - 20 triệu đồng, sau đó tiếp tục bị bán cho người khác có nhu cầu tuyển làm nhân viên phục vụ quán karaoke hoặc massage để làm việc trừ nợ.

Thông qua mối quan hệ xã hội, các đối tượng liên hệ với Phong nói rằng những cô gái này đang nợ chủ quán ít nhất là 35 triệu đồng và cao nhất là 65 triệu đồng, nên chủ cơ sở muốn bán các cô gái này đi.

Do từng làm chung quán karaoke trên địa bàn TP.Cần Thơ, Phong đã liên hệ, gửi hình ảnh và thông tin của các cô gái với Phượng - quản lý tiếp viên phục vụ quán karaoke Thu Ngân 2.

Phượng đồng ý, bỏ ra tổng số tiền hơn 250 triệu đồng để mua các nạn nhân về quán, sau đó bắt nạn nhân viết giấy nhận nợ với số tiền tăng lên từ 41 - 70 triệu đồng/nạn nhân.

Các nạn nhân phải ở tại quán để làm việc trừ nợ, kể cả tiền khách “bo” cũng phải nộp lại cho Phượng. Quá trình sinh sống và làm việc tại quán, các nạn nhân bị giữ điện thoại và chịu sự giám sát từ các nhân viên của Phượng.

Trong quá trình làm việc, một nạn nhân mượn được điện thoại để liên lạc về gia đình và nhờ công an giải cứu.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Cần Thơ đang tiếp tục truy tìm các đối tượng đã bán các nạn nhân, đồng thời củng cố hồ sơ xử lý các đối tượng có liên quan.

 

Nguồn: tieudung.giadinhonline.vn

Tin liên quan