Nhiều hoạt động tri ân các liệt sĩ và gia đình chính sách

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đưa hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hi sinh ở Campuchia, giai đoạn XVIII ra huyệt mộ. Ảnh Tuổi trẻ

Trong không khí trang trọng và xúc động, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu đã thực hiện nghi lễ dâng hoa, dâng hương, kính cẩn nghiêng mình tưởng nhớ các Anh hùng-Liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và làm nghĩa vụ quốc tế cao cả.

Sau khi thực hiện Lễ truy điệu, an táng liệt sỹ, Chủ tịch Quốc hội cùng các thành viên Đoàn công tác Trung ương và địa phương đã tới thắp hương trước mộ các Anh hùng liệt sỹ trong nghĩa trang.

Cùng ngày, tại tỉnh Tây Ninh, Chủ tịch Quốc hội và Đoàn công tác đã đến thăm Khu di tích lịch sử văn hóa Quốc gia đặc biệt Căn cứ Trung ương cục miền Nam tại xã Tân Lập, huyện Tân Biên; đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thùa (sinh năm 1934, thị trấn Tân Biên) và Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Phan Văn Điền (Mười Thương, sinh năm 1935, tại phường 1, thành phố Tây Ninh).

Hôm nay (24/7), Chủ tịch Quốc hội sẽ gặp mặt 72 đại biểu thương binh nặng tại Văn phòng Quốc hội. Các đại biểu thương binh nặng cũng có cuộc giao lưu với thế hệ trẻ vào buổi chiều cùng ngày.

Cùng ngày 23/7, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã gặp mặt các cá nhân hiện đang công tác tại cơ quan là con liệt sĩ. Bộ trưởng bày tỏ cảm ơn những đóng góp to lớn của các gia đình liệt sĩ trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như xây dựng đất nước trong thời kỳ đổi mới.

Tại một số địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh Nghệ An cũng đã tổ chức các hoạt động trao tặng quà, cấp thuốc miễn phí nhân Kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ: Tại Trạm Y tế xã Tân Thành (huyện Yên Thành), hơn 200 người là đối tượng chính sách đã được các y, bác sỹ của Bệnh viện Quân y 4 thăm khám và tư vấn chăm sóc sức khỏe. Dịp này, Cục Hậu cần Quân khu 4, Bệnh viện Quân y 4, huyện Yên Thành… đã trao hàng chục phần quà đến các gia đình chính sách.

Tại Quảng Trị, từ ngày 19 - 23/7 đã có nhiều đoàn thăm, tặng quà người có công, gia đình chính sách. Cụ thể, Đoàn công tác Văn phòng Chính phủ tặng 100 xe lăn, 100 xe đạp cho người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam, trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; đồng thời hỗ trợ 250 triệu đồng xây dựng phòng học mẫu giáo ở xã Gio An, huyện Gio Linh. Đoàn công tác Bộ Quốc phòng thăm hỏi, tặng quà 40 đối tượng chính sách ở thành phố Đông Hà và huyện Gio Linh...


Nguồn: Báo Pháp Luật VN

Tin liên quan