Những điều thí sinh cần lưu ý khi đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2022

Thí sinh được đăng ký nguyện vọng vào nhiều ngành, nhiều trường không hạn chế số lượng, nhưng phải sắp xếp các nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp.

Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành Giáo dục mầm non 2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã nêu rõ những điều cần lưu ý về việc đăng ký xét tuyển trên hệ thống theo kế hoạch chung.

Ảnh minh họa. Ảnh: T.L

Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo hỗ trợ tổ chức đăng ký xét tuyển đợt 1 đào tạo chính quy cho tất cả phương thức tuyển sinh của các cơ sở đào tạo. Thời gian đăng ký bắt đầu sau kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và kết thúc sau khi có kết quả thi và xét tốt nghiệp trung học phổ thông.

Thí sinh dự tuyển đợt 1 đào tạo chính quy (bao gồm cả những thí sinh đã dự tuyển theo kế hoạch xét tuyển sớm của cơ sở đào tạo) phải thực hiện đăng ký xét tuyển trên hệ thống (qua Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc qua Cổng dịch vụ công quốc gia) theo kế hoạch chung và hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thí sinh được đăng ký nguyện vọng vào nhiều ngành, nhiều trường khác nhau không hạn chế số lượng, nhưng phải sắp xếp các nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp. Trong trường hợp nhiều nguyện vọng đủ điều kiện trúng tuyển, thí sinh chỉ được công nhận trúng tuyển và gọi nhập học theo nguyện vọng cao nhất.

Thí sinh thể hiện nguyện vọng của mình qua những lựa chọn trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh (theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo), cụ thể như sau:

Thứ tự ưu tiên của nguyện vọng (số 1 thể hiện nguyện vọng cao nhất);

Lựa chọn về cơ sở đào tạo, đơn vị tuyển sinh (mã trường);

Lựa chọn ngành, nhóm ngành, chương trình đào tạo (mã ngành);

Lựa chọn phương thức tuyển sinh (mã phương thức);

Lựa chọn tổ hợp xét tuyển (mã tổ hợp) đối với phương thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi theo môn thi, hoặc phương thức xét tuyển dựa trên kết quả học tập các môn học cấp trung học phổ thông.

Thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường trực thuộc Bộ Quốc phòng, Bộ Công an thực hiện các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và quy định, hướng dẫn của Bộ Quốc phòng, Bộ Công an.

Nguồn: giaoduc.net.vn

Tin liên quan