Phong tỏa Masteri Thảo Điền vì liên quan 'ổ dịch' bar Buddha

Trưa 1/4, ông Trương Thành Trung, Trưởng phòng y tế quận 2, cho biết lực lượng chức năng tại đây đang tiến hành phong tỏa tạm thời tháp 5A của chung cư Masteri Thảo Điền (quận 2) từ 9h hôm nay.

Nguyên nhân là có một người nguy cơ cao nhiễm Covid-19 (đã có kết quả dương tính lần 1) từng là khách thuê căn hộ tại tầng 7, tháp 5A của chung cư này. Trường hợp này là khách từng có mặt tại quán bar Buddha và đã được đưa đi cách ly tập trung từ tối 25/3.

Khu B tòa nhà T4 của chung cư Masteri Thảo Điền được phong tỏa từ đêm 21/3. Ảnh: Trương Khởi.

Theo ông Trung, ở lần lấy mẫu ngày 26/3, người này cho kết quả âm tính nhưng sau đó lại có kết quả dương tính ở lần lấy mẫu sau. Hiện, ngành y tế quận 2 đang điều tra thêm những người tiếp xúc gần với ca này (từ F2 thành F1) để có phương án theo dõi y tế phù hợp.

Hiện, ngành y tế đang tiến hành phun khử khuẩn thang máy, khu vực sảnh, các căn hộ tầng 5, 6, 7, 8, 9 của tháp 5A chung cư này. Người dân tự cách ly tại nhà sẽ được ngành chức năng hỗ trợ giao nhận hàng hóa.

Đến nay, Bộ Y tế đã công bố 15 ca nhiễm liên quan đến quán bar Buddha.

Hôm 30/3, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết "ổ dịch" bar Buddha hiện cơ bản đã được khoanh vùng, kiểm soát. Ngành chức năng đã xác định 222 trường hợp từng đến "ổ dịch" này và đang theo dõi 2.400 trường hợp liên quan.

Quán bar Buddha được xem là "ổ dịch" lớn thứ 2 cả nước khi có 15 ca dương tính với Covid-19 liên quan quán bar này. Ảnh: Bar Buddha.

Từ ngày 31/3, quận 2 đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng của những người nhập cảnh về Việt nam từ ngày 8/3 đến nay với ước tính khoảng 3.000 mẫu. Ông Trung cho biết hiện quận đã triển khai việc lấy mẫu tại 8 phường, còn 2 phường lớn sẽ tiến hành vào ngày mai.

Theo Bộ Y tế, hiện, Việt Nam đã công bố 212 ca nhiễm Covid-19, trong đó, TP.HCM có 49 ca (12 trường hợp đã khỏi bệnh). Tổng số trường hợp nghi nhiễm tới thời điểm hiện tại ở TP.HCM là 314 ca, trong đó có 313 ca có kết quả âm tính.


Nguồn: Báo Zing

Tin liên quan