Sau lỗi phanh, Audi Q5 ở Việt Nam tiếp tục bị triệu hồi

Ngày 17/10, Cục Đăng kiểm Việt Nam (ĐKVN) phát đi thông báo triệu hồi xe Audi Q5 có liên kết ốp chắn bùn không chắc chắn, có thể bị lỏng, thậm chí trong một số trường hợp có thể rơi hẳn ra khỏi xe, dẫn đến nguy cơ xảy ra tai nạn trong quá trình vận hành.

Theo đó, 566 chiếc Audi Q5 dính "án" triệu hồi lần này, có thời gian sản xuất từ 1/7/2015 đến 31/12/2018. Việc triệu hồi sẽ chính thức bắt đầu từ ngày 21/10/2019 và dự kiến kéo dài đến hết ngày 21/10/2023 tại tất cả đại lý chính thức của Audi Việt Nam, với thời gian thực hiện khoảng 1 tiếng/xe.

Audi Q5 bị triệu hồi để gia cố ốp chắn bùn bánh xe ở Việt Nam.

Nguyên nhân được xác định là do lỗi thiết kế của điểm kết nối tại vị trí ốp chắn bùn. Tuy nhiên, theo Audi AG, cho đến thời điểm hiện tại, chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp nào cho thấy sự việc này gây mất an toàn cho người sử dụng xe.

Ngày 19/9, Audi Việt Nam cũng thông báo về đợt triệu hồi 21 chiếc Audi Q5 để thay thế xy lanh phanh chính. Theo hãng xe Đức, trong quá trình nghiên cứu, AUDI AG phát hiện trên dòng xe Audi Q5 được sản xuất trong một giai đoạn nhất định, dầu xy lanh phanh chính của hệ thống phanh thủy lực có thể bị rò rỉ trong suốt thời gian sử dụng và hệ thống phanh có khả năng hư hỏng, dẫn đến nguy cơ xảy ra tai nạn khi xe vận hành.


Nguồn: Báo VTC

Tin liên quan