Siêu xe Bugatti giá 415 tỷ đồng được bàn giao cho chủ nhân

Đầu năm 2019, Bugatti giới thiệu đến thế giới chiếc La Voiture Noire độc nhất vô nhị tại Geneve Motors Show. Đến nay, sau hơn hai năm phát triển và hoàn thiện, chiếc xe cuối cùng cũng đã hoàn thành và bàn giao cho khách hàng đặt mua nó.

Khi ra mắt ở thời điểm đó, nó là chiếc xe hơi mới đắt nhất thế giới với giá 18 triệu USD, tuy nhiên, nó đã bị “vượt mặt” bởi Rolls-Royce Boat Tail gần đây với giá lên đến 28 triệu USD.

La Voiture Noire lấy cảm hứng từ chiếc Bugatti Type 57 SC Atlantic của Jean Bugatti.

Chiếc xe này được mệnh danh là “Lost Atlantic” khi nó bị mất tích trên đường vận chuyển vào đầu Thế chiến thứ 2 và không bao giờ được tìm thấy sau thời điểm đó.

Để vinh danh chiếc xe đó, chiếc Bugatti hiện đại sở hữu ngoại hình hoàn toàn màu đen và thân xe kéo dài.

Khoang lái của La Voiture Noire có những nét tương đồng so với dòng xe Chiron, được bọc da màu nâu – Havana Brown và ốp sợi carbon trang trí.

Đèn chiếu sáng dạng LED cực kỳ bắt mắt được tạo nên từ những bóng đèn nhỏ và kéo dài.

Trong khi ở phía sau, đèn hậu nằm gọn bên trong đuôi xe.

Mâm xe “thửa riêng” với phong cách cánh quạt xoáy, đặt ngược, mạ crom sáng với cùm phanh bên trong màu xanh.

Mặc dù được sản xuất với số lượng chỉ một chiếc, từng bộ phận của La Voiture Noire đều trải qua quá trình kiểm tra theo đúng tiêu chuẩn của hãng siêu xe Pháp.

Sau khi hoàn thành từng bộ phận riêng lẻ, chúng được lắp đặt lên xe và thử nghiệm ở hầm gió cũng như các cơ sở trong nhà trước khi bước vào quá trình thử nghiệm trên đường phố công cộng.

“Mặc dù La Voiture Noire là chiếc xe độc nhất, nhưng chúng tôi đã dành ra hai năm thử nghiệm để phát triển và thử ở tất cả điều kiện vận hành để chúng tốt nhất và an toàn nhất có thể” - người đứng đầu bộ phận đảm trách dự án xe chế tác riêng của Bugatti, ông Pierre Rommelfanger chia sẻ.

“Với La Voiture Noire, chúng tôi đang bày tỏ sự tôn trọng đối với truyền thống lâu đời của mình, đối với nước Pháp và công trình sáng tạo của Jean Bugatti” - Chủ tịch Bugatti, ông Stephan Winkelmann cho biết.

“Đồng thời, chúng tôi đang đưa công nghệ đặc biệt, tính thẩm mỹ và sự sang trọng cực cao vào một thời đại mới. La Voiture Noire là sản phẩm tiên tiến của ngành kỹ thuật ô tô. Đó là một vẻ đẹp điêu khắc tự hào với công nghệ độc đáo”.

Hiện tại, vẫn chưa rõ ai là chủ nhân của siêu phẩm độc nhất vô nhị trị giá gần 20 triệu USD này.

Nguồn VOV

Tin liên quan