Sôi nổi Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, Lễ phát động Giải chạy Báo Hànôịmới mở rộng lần thứ 47 - Vì hòa bình năm 2021

Các đồng chí lãnh đạo trung ương và thành phố dự chương trình.

Tới dự chương trình có các đồng chí: Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh; Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam Hoàng Vĩnh Giang; Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà; đại diện các sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã.

Các đại biểu tham dự chương trình.

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, Lễ phát động Giải chạy Báo Hànôịmới mở rộng lần thứ 47 - Vì hòa bình năm 2021 là một trong các hoạt động thể thao trọng điểm mang ý nghĩa chính trị - xã hội lớn của thành phố Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 76 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2021) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2021), 67 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2021), 64 năm Ngày Báo Hànôịmới hằng ngày ra số đầu (24/10/1957 -24/10/2021), đồng thời hướng tới SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân là sự kế thừa và phát huy tư tưởng "dân cường thì quốc thịnh" của Chủ tịch Hồ Chí Minh kết hợp với lý tưởng của phong trào Olympic thế giới. Thông qua Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân nhằm tiếp tục đẩy mạnh hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", giai đoạn 2021-2030, qua đó, góp phần nâng cao thể chất cho người dân, tăng cường chất lượng nguồn nhân lực của đất nước và Thủ đô, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa, lành mạnh, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh phát biểu tại lễ phát động.

Đồng chí Chu Ngọc Anh ghi nhận, trong hai tháng qua, các ngành, các cấp trên toàn thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời, các quận, huyện, thị xã đã đồng loạt triển khai kế hoạch Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân gắn với Lễ phát động Giải chạy Báo Hànôịmới lần thứ 47 - Vì hòa bình năm 2021. Giải chạy Báo Hànôịmới là một giải thể thao quần chúng mang tính rộng khắp của Thủ đô, đã có bề dày truyền thống và uy tín cao.

"Thực hiện kế hoạch của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc triển khai cuộc vận động toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại giai đoạn 2021-2030, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô sẵn sàng đồng lòng, tích cực hưởng ứng cuộc vận động mang ý nghĩa quan trọng này, để tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 33-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về xây dựng, phát triển văn hóa, con người Việt Nam, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước. Cuộc vận động lần này nhằm đẩy mạnh phát triển sự nghiệp thể dục thể thao ở nước ta trong giai đoạn tới, đáp ứng yêu cầu nâng cao sức khỏe, thể lực của nhân dân, cải thiện thể trạng, tầm vóc con người Việt Nam và Thủ đô, góp phần xây dựng nguồn nhân lực, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước", Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh nhấn mạnh.

Lãnh đạo thành phố Hà Nội trao cờ cho các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố.

Theo Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 đang đến gần. Với tinh thần "Hà Nội vì cả nước, cả nước vì Hà Nội" và thực hiện các nhiệm vụ được Trung ương giao cho đơn vị đăng cai tổ chức Đại hội, thành phố Hà Nội đang tập trung cao độ để chỉ đạo các ngành, các cấp cụ thể hóa các nội dung công việc, chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất tốt nhất để hướng tới một kỳ SEA Games và ASEAN Para Games thành công, ấn tượng, an toàn, hòa bình, hữu nghị, lan tỏa trong lòng bạn bè khu vực và quốc tế bởi sự chu đáo, mến khách, thân thiện; qua đó, góp phần quảng bá hình ảnh tích cực của đất nước Việt Nam và Thủ đô Hà Nội trong xu thế hội nhập, phát triển.

"Thành phố Hà Nội sẽ phấn đấu đóng góp 30% lực lượng vận động viên, 30% trong tổng số huy chương vàng của đoàn Việt Nam đạt được tại Đại hội. Với ý nghĩa đó, thay mặt lãnh đạo thành phố, tôi đề nghị các ngành, các cấp từ thành phố đến cơ sở, các quận, huyện, thị xã tiếp tục chỉ đạo, tập trung huy động nguồn lực để triển khai có hiệu quả Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân hằng năm, hưởng ứng cuộc vận động toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại giai đoạn 2021-2030 và giải chạy Báo Hànôịmới mở rộng lần thứ 47 - Vì hòa bình năm 2021, hướng tới SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11, đạt kết quả cao nhất", đồng chí Chu Ngọc Anh chỉ đạo.

Một số tiết mục nghệ thuật trong chương trình.

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long đại diện cho 30 quận, huyện, thị xã phát biểu hưởng ứng chương trình và cho biết, các địa phương sẽ tập trung thực hiện một số nội dung cụ thể nhằm góp phần cùng thành phố Hà Nội hoàn thành mục tiêu phấn đấu đến năm 2025, tỷ lệ người dân tham gia thể thao thường xuyên đạt 43,5%, tỷ lệ số hộ gia đình tham gia đạt 32,5% trở lên. Đó là nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và nhân dân về tác dụng của vận động thể thao thường xuyên nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô, xây dựng lối sống lành mạnh, sống khỏe, có ích trong nhân dân.

Các đơn vị, địa phương sẽ phát triển phong trào người dân tập thể thao thường xuyên, hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" và phong trào khỏe để lập nghiệp giữ nước thông qua việc tổ chức giải chạy truyền thống hằng năm, hình thành thói quen tập luyện thể dục thể thao trong mọi tầng lớp nhân dân; tiếp tục triển khai tới các xã, phường, thị trấn Ngày chạy Olympic kết hợp với Giải chạy Báo Hànôịmới; huy động mọi nguồn lực xã hội để tổ chức các hoạt động thể dục thể thao phong trào, hình thành các đội tuyển để tham gia Giải chạy Báo Hànôịmới - Vì hòa bình trong các năm tiếp theo... Theo ông Phạm Tuấn Long, thành phố Hà Nội phấn đấu đến năm 2025, tỷ lệ người dân tham gia thể thao thường xuyên đạt 43,5%, tỷ lệ số hộ gia đình tham gia đạt 32,5% trở lên.

Lãnh đạo thành phố Hà Nội và các đại biểu chạy hưởng ứng tại lễ phát động

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, Lễ phát động Giải chạy Báo Hànôịmới mở rộng lần thứ 47 - Vì hòa bình năm 2021 có sự tham gia của gần 2.600 người đến từ khối Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Báo Hànôịmới, các khối vận động viên, công an, học sinh trường phổ thông năng khiếu, quận Hoàn Kiếm...

Với riêng Giải chạy Báo Hànôịmới, mùa giải 2021 đánh dấu mốc son giải chạy tròn 47 năm tuổi, tiếp tục khẳng định là một trong những giải đấu giàu truyền thống hàng đầu của làng điền kinh Việt Nam. Đây là giải chạy cấp thành phố được tổ chức thường niên. Thành phố giao cho hai cơ quan: Báo Hànôịmới cùng Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội là đơn vị Thường trực tổ chức.

Các đơn vị chạy hưởng ứng lễ phát động

Tại lễ phát động, các đại biểu, vận động viên, nhân dân và du khách đã được xem các chương trình nghệ thuật đặc sắc gồm các ca khúc về Hà Nội, màn biểu diễn dancesport và võ thuật.

Sau lễ phát động, các đại biểu và các vận động viên đã tham gia chạy hưởng ứng xung quanh hồ Hoàn Kiếm.

 

Nguồn Hà Nội Mới

Tin liên quan