SUV cỡ nhỏ của KIA được ra mắt vào tháng 8

KIA đã có những bước tiến mạnh mẽ tại thị trường Ấn Độ với hai mẫu xe Seltos và Carnival MPV vừa ra mắt tại Auto Expo 2020. Sản phẩm tiếp theo được được giới thiệu tới thị trường này là chiếc SUV cỡ nhỏ có tên KIA Sonet. Mẫu xe này đã được ra mắt tại tại triển lãm trên nhưng chỉ dưới dạng ý tưởng.

Sonet có chiều dài dưới 4m, nó tuân thủ các quy định "xe nhỏ" của Ấn Độ, vì thế nó thành chiếc SUV nhỏ nhất của KIA. Rất có thể mẫu xe này sẽ dùng chung động cơ với Hyundai Venue.

Bản Concept Kia Sonet được giới thiệu tại Auto Expo 2020. (Ảnh: Moto1)

Dưới mui xe, Sonet sẽ có ba tùy chọn động cơ - xăng 1.2, xăng 1.0 turbo và 1.5 diesel - là những thông tin tương tự được nhìn thấy trong Hyundai Venue. Các lựa chọn hộp số cũng được dự kiến giống như Venue, với loại xăng 1,2 lít với hộp số 5 cấp, động cơ xăng 1.0 lít và 1.5 diesel sở dụng hộp số 6 cấp và hộp số tự động 7 cấp DCT.

Sonet có thể được trang bị nhiều hệ thống thông tin giải trí như màn hình cảm ứng 10,25 inch giống như KIA Seltos và một cửa sở trời lớn. Ngoại hình của Sonet hiện vẫn chưa được công bố cụ thể và sẽ có sự thay đổi so với bản concept. Tuy nhiên lưới tản nhiệt vẫn kiểu mũi hổ đặc trưng của KIA, đèn pha projector, đèn ban ngày và đèn hậu LED, giá để đồ trên nóc, vành hợp kim hai tông màu là những thứ sẽ xuất hiện trên mẫu xe này.

KIA dự kiến đặt Sonet ở mức cao hơn của phân khúc SUV nhỏ gọn, với giá dự kiến nằm trong khung từ 10.000 - 16.000 USD. Các đối thủ của nó sẽ bao gồm Tata Nexon, Maruti Vitara Brezza, Hyundai Venue, Mahindra XUV300 và Ford EcoSport.


Nguồn: Báo VTC News

Tin liên quan