Thông tin vải thiều Lục Ngạn có giá 2.000 đồng/kg là không chính xác

Nông dân thu hoạch vải thiều sản xuất theo tiêu chuẩn GlobalGap. Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN

Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn La Văn Nam cho biết, hiện nay, huyện Lục Ngạn đã vào vụ thu hoạch vải chín sớm, nhìn chung việc tiêu thụ diễn ra thuận lợi.

Đối với sản phẩm quả vải chất lượng cao được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP, được cấp mã số vùng trồng có giá bán ổn định từ 25.000-30.000 đồng/kg. Các loại vải chín sớm khác có giá bán dao động theo phân loại sản phẩm và nhu cầu của thị trường.

Theo ông La Văn Nam, ngày 27/5 trên mạng xã hội facebook lan truyền thông tin về trường hợp người dân đi bán vải chín sớm và bị thương lái thu mua ép giá còn 2.000 đồng/kg.

Ngay khi nắm bắt được thông tin, UBND huyện Lục Ngạn đã chỉ đạo công an huyện, các ngành chức năng, chính quyền xã Phượng Sơn tổ chức kiểm tra, xác minh.

Quá trình làm việc trực tiếp với chủ hộ thu mua vải, chủ hộ đã ký biên bản làm việc khẳng định thông tin tài khoản facebook đã đăng tải về việc ép giá mua vải trong buổi sáng ngày 27/5 xuống còn 2.000 đồng/kg là không đúng sự thật; đồng thời, cung cấp sổ sách ghi chép, theo dõi chi tiết việc thu mua vải trong ngày để xác thực./.

Nguồn Bnews

Tin liên quan