Toyota Corolla Altis mới sắp ra mắt Việt Nam?

Toyota Corolla Altis mới sắp ra mắt Việt Nam?

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Toyota vừa đăng ký thành công một mẫu xe mới tại thị trường Việt Nam, theo Công báo Sở hữu Công nghiệp - Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ).

Từ hình ảnh phác họa cho thấy mẫu xe mới này có nhiều điểm tương đồng với mẫu xe Toyota Corolla Altis thế hệ mới đã ra mắt thị trường cách đây hơn 1 năm.

Hình ảnh phác họa mẫu xe mới sắp ra mắt tại Việt Nam

Thông qua hình ảnh phác họa, thiết kế phần đầu xe thay đổi khá nhiều so với thế hệ hiện tại đáng bán trên thị trường. Trong đó, chi tiết cụm đèn pha được vuốt lại trở nên sắc nét và sắc sảo hơn. Một dải crôm nhỏ nối giữa hai cụm đèn và logo Toyota ở giữa.

Lưới tản nhiệt tách biệt khỏi cụm đèn pha có kiểu dáng đa giác kết hợp là các thanh nan mạ crôm xếp thành từng bậc. Hai đèn sương mù cũng được đặt ở mép đầu xe, trong phần hốc nổi bật.

Thân xe không có nhiều thay đổi so với thế hệ cũ. Đáng chú ý phần đuôi xe được nhà sản xuất thiết kế với một cụm đèn hậu ôm gọn vào hông xe, được nối liền bằng một thanh nan crôm chạy liền mạch.

Nhìn rộng hơn có thể thấy Toyota Corolla Altis mới sắp ra mắt Việt Nam có thiết kế khá giống với Corolla Altis 2021 (phiên bản LE và SE) đang bán tại thị trường Mỹ.

Hiện tại các thông tin liên quan tới kiểu dáng bên trong lẫn hệ truyền động của xe vẫn chưa được hé lộ.

Nhiều khả năng Toyota Corolla Altis mới bán tại Việt Nam sẽ có hai tùy chọn là 1,6 lít và 1,8 lít. Cụ thể, động cơ 4 xi-lanh 1ZR-FBE 1.6 lít, công suất 125 PS tại 6.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 156 Nm. Tiếp đến là bản động cơ 2ZR-FBE 1,8 lít có công suất 140 PS và mô-men xoắn 177 Nm. Cả hai bản động cơ được liên kết với hộp số CVT.

Bên cạnh đó, một động cơ lai hybrid nhiều khả năng cũng sẽ được hãng đưa về nước sau thành công từ mẫu xe Corolla Cross được nhiều khách hàng lựa chọn.

Trước đó vào năm 2019, đại diện Toyota Việt Nam từng lên tiếng phủ nhận và cho biết chưa có kế hoạch phân phối Toyota Corolla Altis thế hệ mới tại Việt Nam.

Nguồn Vietnam Finance

Tin liên quan