Vì sao vân tay bị chậm trên bộ đôi Pixel 6?

Google gọi đây là tính năng, không phải lỗi.

Thời gian qua xuất hiện một số phản hồi từ các trang công nghệ và người dùng về vấn đề cảm biến vân tay bên trong màn hình bị chậm của Pixel 6 và Pixel 6 Pro.

Theo đó, bộ đôi Pixel 6 luôn mở khóa chậm hơn các mẫu điện thoại đối thủ cùng sở hữu công nghệ vân tay dưới màn hình. Bên cạnh đó, thiết bị thường yêu cầu người dùng chạm thêm một lần để mở khóa.

Tuy nhiên, theo nhà sản xuất cho biết đó là tính năng bảo mật, không phải lỗi. Google cho rằng việc vân tay bị chậm là vì tính năng bảo mật. Cụ thể, cảm biến vân tay của Pixel 6 sử dụng các thuật toán bảo mật nâng cao. Trong một số trường hợp, những biện pháp bảo vệ bổ sung có thể khiến thiết bị mất nhiều thời gian hơn để xác minh hoặc yêu cầu thêm diện tích tiếp xúc của ngón tay với cảm biến.

Dù vậy, giải thích này cũng chưa thực sự thuyết phục bởi hầu hết smartphone được trang bị cảm biến loại này, gồm cả dạng siêu âm và quang học, đều có tốc độ mở khóa nhanh và chính xác hơn Pixel 6.

Ngoài ra, công nghệ được Google áp dụng trên Pixel 6 và Pixel 6 Pro là cảm biến vân tay quang học, có mức độ tin cậy thấp hơn và không khả dụng khi tay ướt. Để so sánh, những mẫu máy flagship của Samsung sở hữu công nghệ vân tay siêu âm hỗ trợ mở khóa nhanh trong nhiều điều kiện.

Mặt khác, có người còn cho biết Pixel 6 có thể được mở khóa bằng vân tay của người khác. Người này cho biết đã thử xóa dấu vân tay và đặt lại, gỡ miếng dán màn hình, nhưng vấn đề vẫn không được khắc phục. Hiện vấn đề này chưa nhận được phản hồi từ Google.

Được biết, bộ đôi Pixel 6 và Pixel 6 Pro được chính thức bán ra từ ngày 28/10 tại một số thị trường.

Nguồn: http://nghenhinvietnam.vn/tin-tuc/vi-sao-van-tay-bi-cham-tren-bo-doi-pixel-6-81159.html

Tin liên quan