Xe Trung Quốc giống hệt Mercedes-Benz G-Class xuất hiện tại Việt Nam

BAIC BJ80 là đàn anh của BJ40L đã được phân phối tại thị trường Việt Nam thông qua một doanh nghiệp tư nhân chuyên nhập khẩu ô tô Trung Quốc.

BAIC BJ80 là mẫu ô tô Trung Quốc được đánh giá có ngoại hình rất giống với Mercedes-Benz G-Class. Mới đây, một đại lý tư nhân chuyên nhập khẩu và bán ô tô Trung Quốc tại Việt Nam bất ngờ đưa mẫu xe này về nước.

BAIC BJ80 xuất hiện tại đại lý ở Việt Nam - Ảnh: Facebook

Từ những hình ảnh được đăng tải, xe tại Việt Nam là phiên bản nâng cấp mới nhất đang được bán, ra mắt từ năm 2020. Giá xe chưa được tiết lộ song với việc sử dụng động cơ xăng tăng áp kép 3.0L V6, cho công suất 276 mã lực, dự kiến giá xe sẽ không thể dưới 1 tỷ đồng bởi thuế tiêu thụ đặc biệt cao. Đàn em của BAIC BJ80 là BJ40L cũng đã có giá hơn 900 triệu đồng tại Việt Nam, chỉ sử dụng động cơ tăng áp 2.3L.

Ngoại thất BAIC BJ80 (trái) và Mercedes-Benz G-Class 2013 (phải)

Tại Trung Quốc, BJ80 có giá bán 294.900 - 398.000 nhân dân tệ (khoảng 977 triệu đồng đến 1,3 tỷ đồng). Hiện chưa rõ phiên bản xuất hiện tại Việt Nam có phải bản cao cấp nhất hay không.

Về ngoại hình, nếu chỉ nhìn thoáng qua sẽ rất dễ nhầm lẫn với Mercedes-Benz G-Class với kiểu thiết kế hình hộp vuông vức đặc trưng và bản lề cửa lộ ra ngoài, trần xe phẳng. Tuy nhiên nếu để ý phần lưới tản nhiệt đầu xe sẽ nhận biết được đây không phải Mercedes-Benz G-Class. Thêm vào đó, đèn xi-nhan đầu xe cũng không được đặt nổi phía trên như G-Class.

Nội thất BAIC BJ80 tại Trung Quốc (trái) và nội thất Mercedes-Benz G-Class 2013 (phải)

Bên trong không gian nội thất, BAIC BJ80 khác biệt và đơn giản hơn rất nhiều so với Mercedes-Benz G-Class hiện tại. Tuy nhiên lại có một số điểm gần giống với nội thất G-Class đời 2013.

Một số trang bị đáng chú ý trên xe tại thị trường Trung Quốc có thể kể đến màn hình giải trí trung tâm kích thước 8 inch, cụm đồng hồ màn hình kỹ thuật số 10,25 inch, sưởi vô-lăng hay khởi động nút bấm… Xe sử dụng hộp số tự động 8 cấp, hệ dẫn động bốn bánh, khóa vi sai cầu sau cùng 4 chế độ lái.

BAIC BJ80 sử dụng cần số điện tử, có núm xoay cài cầu và các nút lựa chọn chế độ lái - Ảnh: Facebook

Bản cao cấp tại thị trường nước ngoài còn có cửa sổ trời và hai màn hình giải trí riêng cho hàng ghế sau. Danh sách công nghệ an toàn có ABS, EBD, BA, cân bằng điện tử, hỗ trợ lên/xuống dốc, cảm biến trước/sau, ga tự động,...

Xem thêm một số hình ảnh BAIC BJ80 tại Việt Nam (Nguồn ảnh: Facebook):

Thiết kế lưới tản nhiệt và cách bố trí các đèn ở đầu xe khác với Mercedes-Benz G-Class

Kính khoang cuối trên BAIC BJ80 nhỏ hơn 2 kính trước, khác thiết kế của Mercedes-Benz G-Class

Nguồn: xe.baogiaothong.vn

Tin liên quan