Bắt, khởi tố kẻ chém trọng thương CSGT khi con vi phạm giao thông

Đang lập biên bản xử lý vi phạm giao thông, 1 cán bộ công an thuộc Đội CSGT, Công an TP Hải Dương bị bố của người vi phạm đến chém trọng thương.

Ngày 18/10, Cơ quan CSĐT Công an TP Hải Dương (Hải Dương) ngày 17/10 cho biết, đã hoàn tất hồ sơ, chuyển sang Viện Kiểm sát nhân dân TP Hải Dương, đề nghị phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Đăng Thắng (SN 1981, trú tại khu dân cư số 2, phường Thanh Bình, TP Hải Dương) về hành vi chống người thi hành công vụ.

Thắng là đối tượng chém trọng thương 1 cán bộ công an thuộc Đội CSGT, Công an TP Hải Dương khi cán bộ này đang lập biên bản, xử lý vi phạm giao thông đối với con của Thắng.

Đối tượng Nguyễn Đăng Thắng

Trước đó, khoảng 8h50’ ngày 11/10, Tổ TTKS Đội Cảnh sát giao thông trật tự, Công an TP Hải Dương làm nhiệm vụ tại đường Nguyễn Chí Thanh, phường Tân Bình, TP Hải Dương phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe mô tô biển số 34B4-280.10 nhãn hiệu Honda Wave không đội mũ bảo hiểm, vi phạm giao thông.

Tổ công tác đã dừng xe kiểm tra, nam thanh niên không xuất trình các giấy tờ có liên quan nên yêu cầu nam thanh niên về địa điểm nhà văn hóa khu 4, phường Tân Bình để lập biên bản, xử lý vi phạm.

Tại đây, nam thanh niên điều khiển xe mô tô biển số 34B4-280.10 khai tên là Nguyễn Trung Anh (SN 2004, nhà ở phường Tân Bình, TP Hải Dương), bản thân không có giấy phép lái xe và không mang theo đăng ký xe. Sau đó, Trung Anh đã gọi điện cho người nhà mang giấy tờ xe đến để lập biên bản.

Đến khoảng 9h cùng ngày, khi anh Nguyễn Đình Lợi - Đội CSGT, Công an TP Hải Dương đang lập biên bản vi phạm hành chính đối với Nguyễn Trung Anh thì Nguyễn Đăng Thắng đi xe mô tô biển số 88S5-9602 đến giới thiệu là bố của Trung Anh và xin không xử lý vi phạm.

Tuy nhiên, anh Lợi thông báo đang lập biên bản và yêu cầu người vi phạm tuân thủ quy định của pháp luật.

Ngay sau đó, Thắng đi ra ngoài, mang chiếc xe mô tô của Trung Anh đi. Khi anh Lợi yêu cầu dừng lại, đối tượng này để xe lại và đi ra xe mô tô của mình mở yên xe lấy một con dao bằng kim loại, xông đến chém anh Lợi.

Trước hành vi manh động của đối tượng, anh Lợi bỏ chạy nhưng bị người đàn ông đuổi kịp chém liên tiếp 2 phát vào bả vai bên trái, đâm một nhát vào lưng nhưng trúng vào đai dây chéo.

Lúc này, Trung Anh chạy theo ôm can ngăn không cho người đàn ông đuổi đánh anh Lợi nữa. Sau đó, Trung Anh và người đàn ông đều lấy xe của mình bỏ đi.

Vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hải Dương làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguồn: baogiaothong.vn

Tin liên quan