Đêm đầu ăn nhậu tại quán, nhiều người bị CSGT TP.HCM xử phạt

Tối 28/10, một số phường ở TP Thủ Đức và quận 7 (TP.HCM) cho phép nhà hàng, quán ăn bán đồ uống có cồn tại chỗ, nhiều người vi phạm bị CSGT xử phạt.

Đội tuần tra dẫn đoàn, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) đã lập chốt kiểm tra nồng độ cồn người tham gia giao thông tại giao lộ Kha Vạn Cân - Phạm Văn Đồng (phường Linh Đông, TP Thủ Đức).

Đây là buổi kiểm tra đầu tiên của CSGT khi TP.HCM vừa cho phép một số phường ở TP Thủ Đức và quận 7 được phép kinh doanh, bán đồ uống có cồn tại chỗ sau gần 5 tháng tạm ngưng.

Người đàn ông bị lập biên bản vì sử dụng đồ uống có cồn khi lái xe máy. Ảnh: N.H.

Lúc 22h, một người đàn ông tên H. (ngụ quận Phú Nhuận) chạy xe máy qua khu vực có biểu hiện không tỉnh táo liền bị CSGT dừng phương tiện. Qua kiểm tra, người này có nồng độ cồn 0,787 mg/lít khí thở.

Người này cho biết thành phố vừa cho phép sử dụng đồ uống có cồn tại nhà hàng nên anh rủ bạn bè uống vài ly tâm sự.

Với mức vi phạm trên, ông H. bị phạt 7 triệu đồng, tạm giữ xe 7 ngày và tước bằng lái 23 tháng.

Trao đổi với Zing, đại diện Đội tuần tra dẫn đoàn cho biết trong tối cùng ngày, đơn vị này đã xử phạt 10 trường hợp người điều khiển xe tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn.

10 trường hợp vi phạm bị CSGT lập biên bản. Ảnh: N.H.

Ngày 27/10, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Phan Thị Thắng ký văn bản khẩn về hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống. Theo đó, UBND TP.HCM cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được phục vụ tại chỗ từ ngày 28/10 và phải đảm bảo một số điều kiện.

Riêng đối với quận 7 và TP Thủ Đức được phép thí điểm hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống có bán, sử dụng đồ uống có cồn tại một số địa bàn do Chủ tịch UBND quận 7 và TP Thủ Đức quyết định dựa trên đánh giá yêu cầu phòng, chống dịch thực tiễn của địa phương.

Thời gian thí điểm đến ngày 15/11. Sau khi thí điểm, chủ tịch 2 địa phương này đánh giá, rút kinh nghiệm, đề xuất UBND TP.HCM nhân rộng các địa bàn khác.

Nguồn: https://zingnews.vn/dem-dau-an-nhau-tai-quan-nhieu-nguoi-bi-csgt-tphcm-xu-phat-post1273856.html

Tin liên quan