Google Maps cuối cùng cũng có chế độ tối trên Android

Google Maps mới đây đã được chính thức cập nhật giao diện chế độ ban đêm (Dark Mode) trên phiên bản Android sau khi họ kết thúc thử nghiệm bắt đầu từ tháng 9/2020.

Chế độ tối lần này sẽ khác xa so với tùy chọn màu chế độ ban đêm có sẵn trước đây, người dùng có thể kích hoạt chế độ Dark Mode bằng cách vào Settings của Google Maps và chọn “theme”.

Chế độ tối cũng nằm trong một loạt tính năng mới sắp có trên Android, có cả một số bản cập nhật cho Android Auto. Ngoài hình nền tùy chỉnh, Android Auto hiện cũng sẽ giới thiệu các trò chơi gồm rivia Crack, Jeopardy!, Song Quiz và Are You Feeling Lucky?. Những trò chơi này có thể được kích hoạt bằng câu lệnh “Hey Google, play a game.”

Android Auto cũng có tính năng chia đôi màn hình để bố trí Google Maps cạnh những ứng dụng điều khiển phương tiện khác giống với Apple đã làm với CarPlay trên iOS 13 vào năm 2019 nhưng tính năng này sẽ chỉ khả dụng trên ô tô có màn hình lớn. Bên cạnh đó, Google cũng bổ sung một số phím tắt trên màn hình khởi động của Android Auto cho phép truy cập nhanh vào thời tiết hoặc cài đặt các thiết bị thông minh tại nhà.

Các tính năng Android Auto sẽ khả dụng "trong những ngày tới" trên điện thoại chạy Android 6.0 trở lên trong ô tô tương thích. Chế độ tối của Google Maps sẽ sớm ra mắt.

Nguồn Nghe Nhìn VN

Tin liên quan