Indonesia sẽ tiêm vaccine Covid-19 cho người nước ngoài trên cơ sở đối ứng

Giám đốc Lễ tân và Lãnh sự tại Bộ Ngoại giao Indonesia Andy Rachmianto ngày hôm qua (13/1) cho biết, nếu công dân Indonesia ở nước ngoài được tiêm chủng thì Indonesia cũng sẽ tiêm chủng đối ứng cho công dân nước ngoài tại quốc gia này.

Tổng thống Indonesia tiêm vaccine Covid-19 ngày 13/1. Nguồn: Phủ Tổng thống

Theo ông Andy, Bộ Ngoại giao Indonesia đã tham gia giám sát việc thực hiện chương trình tiêm chủng Covid-19 ở một số quốc gia, ước tính chỉ đạt 10% đến 15% trong tổng số 193 quốc gia thành viên của Liên Hợp Quốc có chương trình tiêm chủng vaccine Covid-19.

Ông Andy cũng cho biết thêm, liên quan đến việc cung cấp vaccine cho công dân Indonesia ở nước ngoài, Indonesia đã phân bổ ngân sách trị giá 156 tỷ Rupiah cho việc bảo vệ công dân Indonesia trong năm 2021, bao gồm cả tiêm chủng vaccine Covid-19. Ngân sách sẽ được sử dụng để giúp tạo điều kiện tiêm chủng cho công dân Indonesia ở nước ngoài nếu cần thiết, bởi có một số quốc gia không có chương trình tiêm vaccine miễn phí.

Bộ ngoại giao Indonesia cho biết, hiện nay, trong số các quốc gia đã bắt đầu chương trình tiêm chủng vaccine Covid-19 như Anh, Bỉ, Đức, Pháp, Mỹ, Nga, Saudi Arabia có chính sách tiêm vaccine miễn phí cho người dân và cả công dân nước ngoài, trong đó có công dân Indonesia.

Trong khi đó, tại Indonesia, chương trình tiêm chủng Covid-19 đã được triển khai vào ngày 13/1/2021, giai đoạn đầu ưu tiên nhân viên y tế, nhân viên công vụ và sau đó là người cao tuổi./.


Nguồn: VOV 

Tin liên quan