Nhà báo Indonesia: 'U23 Việt Nam sáng cửa đánh bại cả Thái Lan và Malaysia ở giải châu Á'

Nhà báo Gregah Nurikhsani Estuning Marhaen của tờ Bola (Indonesia) trông chờ vào diện mạo mới mẻ cũng như kết quả tốt của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2022.

Chờ đợi sự kết hợp giữa người mới và người cũ

U23 Việt Nam đến với VCK U23 châu Á 2022 với lực lượng được thay đổi so với ở SEA Games 31. Tân HLV Gong Oh-kyun giữ lại 14 gương mặt cũ và bổ sung 11 cầu thủ mới.

Theo quan điểm của nhà báo Gregah Nurikhsani Estuning Marhaen, chất lượng đội hình của U23 Việt Nam vẫn rất ấn tượng dù có sự thay đổi về mặt lực lượng. Cây viết người Indonesia chia sẻ với chúng tôi:

"Hãy nhìn xem, U23 Việt Nam là một đội bóng có triển vọng với rất nhiều cầu thủ chất lượng. Điều đó tạo ra sự cạnh tranh ấn tượng và lành mạnh trong nội bộ của đội. Việc U23 Việt Nam giữ lại nhiều cầu thủ từng vô địch SEA Games 31 để mang sang VCK U23 châu Á 2022 đã cho thấy đội bóng này mạnh tới nhường nào.

Tôi cũng không bất ngờ khi HLV Gong Oh-kyun có sự thay đổi, bổ sung về nhân sự cho U23 Việt Nam. Điều đó thực sự cần thiết bởi cấp độ thi đấu tại VCK U23 châu Á khác so với SEA Games 31.

Tôi rất mong chờ xem HLV Gong Oh-kyun kết hợp các nhân tố mới và cũ với nhau như thế nào. Đó sẽ là điều thú vị đấy".

U23 Việt Nam sẽ có diện mạo mới ở VCK U23 châu Á 2022.

Nhìn sang U23 Thái Lan, nhà báo Gregah Nurikhsani Estuning Marhaen cũng có những lời khen dành đến cho "Voi chiến":

"Sức mạnh của U23 Thái Lan sẽ dựa vào những cầu thủ đẳng cấp thi đấu tại châu Âu như Thanawat Suengchitthavon, Marcel Sieghart hay Chayapipat Supanpasuch. Ngoài ra cũng đừng quên Ben Davis, gương mặt có khả năng xoay chuyển cục diện trận đấu.

HLV Polking từng xây dựng một U23 Thái Lan mới mẻ ở SEA Games 31. Nhưng rốt cuộc họ vẫn để thua U23 Việt Nam. Tuy vậy, đội bóng này vẫn là một đối thủ đẳng cấp.

Nhìn sang HLV Worrawoot, nhiệm vụ của ông ấy là tìm cách nâng tầm U23 Thái Lan lên mức tốt nhất có thể từ nền tảng của HLV Polking".

U23 Thái Lan bổ sung một số ngôi sao, trong đó Thanawat Suengchitthavon là gương mặt rất đáng chú ý.

Khi được chúng tôi hỏi về cán cân sức mạnh giữa U23 Việt Nam và U23 Thái Lan hiện tại, nhà báo Gregah Nurikhsani Estuning Marhaen cho biết:

"Thật khó để nói U23 Việt Nam hay U23 Thái Lan mới là đội mạnh hơn tại VCK U23 châu Á 2022. U23 Việt Nam đang có những bước tiến tốt, thậm chí là tốt nhất so với các đối thủ khác ở Đông Nam Á. Trong khi đó, U23 Thái Lan lại quyết tâm phục hận sau thất bại ở SEA Games 31".

U23 Việt Nam sáng cửa thắng Thái Lan và Malaysia

U23 Việt Nam có nhiều sự thay đổi về nhân sự ở VCK U23 châu Á 2022. Tuy nhiên nhà báo Gregah Nurikhsani Estuning Marhaen vẫn tin tưởng vào những kết quả tốt dành cho HLV Gong Oh-kyun:

"Nếu tôi là HLV của U23 Việt Nam, tôi sẽ nói với các cầu thủ rằng sẽ không có cơ hội để họ sửa sai ở VCK U23 châu Á. Đây là giải đấu loại trực tiếp và chẳng có chỗ cho những sai lầm. VCK U23 châu Á sẽ là bài test thú vị để kiểm tra trình độ của HLV Gong Oh-kyun.

Tôi nghĩ điều quan trọng nhất với U23 Việt Nam ở VCK U23 châu Á 2022 là làm sao không để thua tại vòng bảng. U23 Hàn Quốc tất nhiên là đối thủ khó chơi nhất vì U23 Việt Nam không biết quá nhiều về đội bóng này.

U23 Việt Nam liệu có thể tiếp tục giành kết quả tốt trước U23 Thái Lan và U23 Malaysia?

Trong khi đó ở cuộc chạm trán U23 Thái Lan và U23 Malaysia, U23 Việt Nam rất sáng cửa thắng cả hai đối thủ này. U23 Việt Nam từng làm được điều đó tại SEA Games 31 và họ sẽ tái hiện lại ở VCK U23 châu Á.

U23 Hàn Quốc khó chơi hơn nhiều, nhưng không gì là không thể. U19 Indonesia từng đánh bại U19 Hàn Quốc vào năm 2013 với cú hat-trick của Evan Dimas. Vậy tại sao U23 Việt Nam lại không thể thắng U23 Hàn Quốc?"

Khi được chúng tôi hỏi về điểm mạnh và điểm yếu của U23 Việt Nam lúc bước đến VCK U23 châu Á, nhà báo Gregah Nurikhsani Estuning Marhaen chưa vội đưa ra bình luận:

"Ở SEA Games 31, HLV Park Hang-seo cố gắng kiểm soát bóng nhiều hơn là chơi bóng trực diện. Chiến lược gia người Hàn Quốc rất kiên nhẫn với lối chơi của mình, tuy nhiên điều đó đôi khi lại là điểm yếu bởi các cầu thủ sẽ ít có phương án dự phòng để khai thông thế bế tắc.

Trong khi đó tại VCK U23 châu Á 2022, mọi thứ còn phải chờ vào tài cầm quân của HLV Gong Oh-kyun. Tôi sẽ chưa nhận xét gì ở hiện tại. Thay vào đó tôi mong chờ trận mở màn của U23 Việt Nam".

HLV Gong Oh-kyun sẽ mang tới triết lý khác so với HLV Park Hang-seo.

Cuối buổi trò chuyện với chúng tôi, nhà báo Gregah Nurikhsani Estuning Marhaen dự đoán về tỷ số trận mở màn giữa U23 Việt Nam và U23 Thái Lan:

"Trận đấu mở màn giữa U23 Việt Nam và U23 Thái Lan sẽ diễn ra rất chặt chẽ. U23 Việt Nam không được phép mất điểm trước đối thủ này. Tôi dự đoán U23 Việt Nam giành chiến thắng với tỷ số 1-0".

Nguồn: https://toquoc.vn/nha-bao-indonesia-u23-viet-nam-sang-cua-danh-bai-ca-thai-lan-va-malaysia-o-giai-chau-a-82022275153115720.htm

Tin liên quan