Ra mắt Porsche Cayenne GTS 2021: Động cơ V8 Turbo kép, 454 mã lực

Khác với người tiền nhiệm với khối động cơ 3.6L Turbo kép V6, Cayenne GTS 2021 nay đã được trang bị động cơ lớn hơn, 4.0L V8 Turbo kép trên cả 2 phiên bản Crossover và Crossover Coupe. Khối động cơ này sản sinh công suất 454 mã lực và lực kéo 620 Nm.

So với phiên bản trước, Cayenne GTS 2021 mạnh hơn 20 mã lực và có số đo về lực kéo cũng cao hơn 20 Nm. Những cải thiện về công suất này giúp chiếc xe có thể đạt khả năng tăng tốc từ 0 - 100 km/h trong vòng 4.5 giây khi được đi cùng gói trang bị Sport Chrono. Tốc độ tối đa mẫu xe có thể đạt được cũng ở mức 270 km/h.

Hiệu năng trên phiên bản mới cũng được Porsche cải thiện qua nhiều cách, có thể kể đến như hệ thống phuộc thể thao đã được giảm chiều cao thấp hơn 20 mm. Đi cùng với đó là những trang bị tiêu chuẩn như hệ thống điều khiển giảm xóc chủ động hay hệ thống hỗ trợ lực kéo Porsche Torque Vectoring Plus. Khách hàng cũng có thể tùy chọn thêm nhiều trang bị khác như hệ thống điều khiển Chassi, trang bị trục sau có khả năng đánh lái hay hệ thống treo khí nén nâng cao.

Về thiết kế, phiên bản mới được trang bị gói thiết kế thể thao với các điểm nhấn ngoại thất màu đen, hệ thống ống xả thể thao và bộ mâm 21 inch RS Spyder Design. Hệ thống phanh trên phiên bản mới được trang bị kẹp phanh màu đỏ cùng đĩa phanh kích thước 15.4 inch phía trước và 14.1 inch phía sau. Khách hàng cũng được đưa ra tùy chọn phanh cao cấp hơn như đĩa phanh bọc carbon hoặc phanh gốm cao cấp.

Phía trong nội thất, da Alcantara được bố trí ở nhiều nơi như bảng điều khiển trung tâm, bệ cửa và trần xe. Các nhà thiết kế cũng kết hợp sử dụng những đường chi tiết nhôm làm điểm nhấn và trang bị ghế da thể thao nổi bật. Logo GTS được trang trí ở nhiều vị trí như tựa đầu, đồng hồ tốc độ và các tay nắm cửa.

Porsche Cayenne GTS hiện có thể được đặt hàng từ Đức và sẽ được giao đến tay khách hàng trong đầu tháng tới với mức giá từ 114.087 Euro cho phiên bản tiêu chuẩn và 118.490 Euro cho phiên bản Coupe.

Nguồn: Báo Ngày Nay

Tin liên quan