Sôi nổi nhiều hoạt động ý nghĩa khởi động Tháng Thanh niên năm 2020

Sáng 1/3, nằm trong chuỗi sự kiện khởi động Tháng Thanh niên, Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh đoàn Nghệ An đã tổ chức chương trình gặp mặt Câu lạc bộ Ngư dân trẻ; Lễ xuất quân, tặng cờ Tổ quốc và trao quà cho ngư dân trẻ vươn khơi bám biển; Khánh thành điểm vui chơi dành cho thanh thiếu nhi; Tổ chức ra quân ngày Chủ nhật xanh và các hoạt động tuyên truyền phòng chống dịch Covid - 19. Ảnh: Thanh Quỳnh

Ra mắt CLB "Ngư dân trẻ ra khơi"

Xác định được tầm quan trọng của biển, đảo và sự đóng góp của lực lượng ngư dân trên biển, BTV Tỉnh đoàn, Hội LHTN tỉnh đã có buổi gặp mặt các ngư dân trẻ tại UBND phường Nghi Thủy (thị xã Cửa Lò).

Thông qua buổi gặp gỡ, BTV Tỉnh đoàn đã kịp thời lắng nghe, nắm bắt những tâm tư, nguyện vọng, đề xuất của các ngư dân trẻ. Từ đó, kịp thời tìm ra những giải pháp tháo gỡ khó khăn, góp phần hỗ trợ tối đa lực lượng ngư dân trẻ yên tâm bám biển, giữ vững ngư trường cũng như giúp đỡ nhau khi phát triển kinh tế tại địa phương.

Nhiều tâm tư, nguyện vọng đã được gửi gắm thông qua buổi mặt các ngư dân trẻ tại UBND phường Nghi Thủy (Thị xã Cửa Lò). Ảnh: Thanh Quỳnh

Nhằm tập hợp lực lượng đoàn viên, thanh niên trẻ trong hoạt động đánh bắt xa bờ, BTV Tỉnh đoàn, Hội LHTN tỉnh, Hội LHTN Thị xã Cửa Lò đã ra mắt Câu lạc bộ “Ngư dân trẻ ra khơi”. Đây là mô hình liên kết hoạt động giữa các tổ đội, nhóm tàu khi cùng tham gia đánh bắt tại ngư trường nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất và bảo đảm an toàn trong những chuyến vươn khơi. Trước mắt câu lạc bộ quy tụ 15 thành viên là những đoàn viên, thanh niên ngư dân trẻ.

15 thành viên của Câu lạc bộ Ngư dân trẻ trong lễ ra mắt. Ảnh: Thanh Quỳnh

Tặng Quốc kỳ cho ngư dân vươn khơi, bàn giao điểm vui chơi

BTV Tỉnh đoàn cũng đã tổ chức “Lễ xuất quân và tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân ra khơi bám biển”. Tại chương trình, đoàn đã trao tặng 500 cờ Tổ quốc, 200 áo phao, 15 suất quà, 100 áo đoàn thanh niên, 10 tủ thuốc và thuốc với tổng trị giá hơn 100 triệu đồng cho các thành viên CLB Ngư dân trẻ ra khơi và 10 hộ gia đình ra khơi bám biển.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm cụ thể hóa việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa X về "Chiến lược biển, đảo Việt Nam đến năm 2020", Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XII về "Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045".

Trao cờ cho ngư dân trước giờ vươn khơi đánh bắt. Ảnh: Thanh Quỳnh

Sáng cùng ngày, Tỉnh đoàn - Hội đồng Đội tỉnh Nghệ An tổ chức khánh thành và bàn giao điểm vui chơi sinh hoạt cho thanh thiếu nhi tại khối 8, phường Nghi Thủy (thị xã Cửa Lò). Được xây dựng từ cuối tháng 2/2020, điểm vui chơi tích hợp có diện tích hơn 50m2, gồm nhiều hạng mục phục vụ vui chơi, giải trí cho trẻ em trên địa bàn. Tổng giá trị điểm vui chơi là 35 triệu đồng từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Tỉnh đoàn, Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh, Thị đoàn Cửa Lò và một phần nguồn xã hội hóa.

Thông qua quá trình huy động các nguồn lực xã hội hóa, tuổi trẻ toàn tỉnh đã phát miễn phí hơn 120.000 khẩu trang cho đoàn viên, thanh niên và nhân dân trên địa bàn trong gần 2 tháng qua. Ảnh: Thanh Quỳnh

Trong ngày đầu khởi động Tháng Thanh niên năm 2020, 100% các cơ sở Đoàn tổ chức đồng loạt chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh lần thứ nhất năm 2020; phát miễn phí hơn 40.000 khẩu trang và hướng dẫn cho bà con nhân dân công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và nhiều hoạt động có ý nghĩa khác.


Nguồn: Báo Nghệ An

Tin liên quan