Tay golf số một thế giới nhiễm COVID-19, nhiều quan chức EC cách ly

Dustin Johnson. (Nguồn: Getty images)

Ngày 13/10, PGA Tour thông báo tay golf số một thế giới Dustin Johnson đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Điều này buộc anh phải rút khỏi giải đấu CJ Cup sắp diễn ra tại thành phố Las Vegas, Mỹ.

Trong một tuyên bố, PGA Tour cho biết Johnson đã được xét nghiệm sau khi xuất hiện những triệu chứng nhiễm virus SARS-CoV-2 ngay trước vòng đấu mở màn tại sân Shadow Creek ngày 15/10. Tay golf 36 tuổi người Mỹ này đang tự cách ly.

Johnson đang có một mùa giải thành công khi lần đầu tiên vô địch FedEx Cup - mùa giải PGA Tour 2019-2020 và giành danh hiệu tay golf xuất sắc nhất năm PGA Tour. Đây là tay golf nổi tiếng nhất mắc COVID-19 kể từ khi mùa giải 2019-2020 được nối lại vào tháng Sáu năm nay sau ba tháng tạm dừng do đại dịch COVID-19.

Cùng ngày, Đại diện Cấp cao của Liên minh châu Âu (EU) về chính sách an ninh và đối ngoại Josep Borrell và Ủy viên châu Âu phụ trách giải quyết khủng hoảng Janez Lenarcic cho biết họ đang tự cách ly sau khi tiếp xúc với người dương tính với virus SARS-CoV-2 trong chuyến thăm Ethiopia tuần trước.

Trên mạng xã hội Twitter, ông Borrel nêu rõ: “Tôi đã được thông báo chiều nay rằng một thành viên của phái đoàn đi cùng tôi và @JanezLenarcic tới Ethiopia tuần trước đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2."

Ông Borrel cũng cho biết ông đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus nguy hiểm này khi trở về nước hôm 11/10. Ông đang tự cách ly theo các quy định phòng dịch và chờ được xét nghiệm lần hai.

Tương tự, ông Lenarcic cũng đưa ra thông báo trên, đồng thời cho biết sức khỏe của ông bình thường và không có triệu chứng của bệnh.

Theo quy định phòng dịch của Bỉ, bất cứ người nào tiếp xúc với người nhiễm SARS-CoV-2 sẽ tự cách ly trong thời gian bảy ngày. Đến nay, chỉ có một trong số 27 Ủy viên châu Âu là bà Mariya Gabriel được xác nhận mắc COVID-19 sau khi tiếp xúc gần với một nhân viên mắc bệnh.

Trước đó, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel và Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen đã lần lượt tự cách ly sau khi tiếp xúc gần với người nhiễm virus SARS-CoV-2.

Ủy ban châu Âu đặt trụ sở tại thành phố Brussels (Bỉ), một trong những thành phố châu Âu bị ảnh hưởng dịch bệnh nặng nhất, sau thủ đô Madrid của Tây Ban Nha và Paris của Pháp./.


Nguồn: Báo VietnamPlus

Tin liên quan