'Star Wars: The Rise of Skywalker' và những easter eggs cực lớn (Phần 1)

Cuối cùng thì bộ phim Star Wars: The Rise of Skywalker, phần 9 của thương hiệu Star War cũng đã được công chiếu (ở Mỹ thôi chứ Việt Nam thì khán giả phải đợi đến tuần sau nhé). Đây không chỉ là phần cuối trong bộ 3 phim, mà còn là cái kết của Skywalker Saga.

Thương hiệu Chiến tranh giữa các vì sao tính tới thời điểm hiện tại đã được hơn 4 thế kỉ, và đây là cái tên được yêu thích bậc nhất tại cứ sở cờ hoa. Thậm chí nó trở thành một làn sóng vô cùng lớn của nền văn hóa đại chúng nhờ vào sự yêu thích của khán giả mọi lứa tuổi

Đạo diễn JJ. Abrams chia sẻ, ông đã lấy cảm hứng từ tất cả những bộ phim Star War trước đây để tạo ra bộ phim này. Đó là lý do mà The Rise of Skywalker mang hàng tá easter eggs xuyên suốt hơn 2 giờ phim. Sau đây là những hình ảnh đã từng được xuất hiện trong những bộ phim Star War trước đây, được người xem tổng hợp lại.

Ngôi đến của Sith

Một trong những địa điểm vô cùng quan trọng, là căn cứ địa của Palpatine trong chiến dịch tại Exegol. Đây cũng là lần đầu tiên người xem được thấy địa điểm này trong một bộ phim điện ảnh chuyển thể, dù cho trước cái tên này đã được xuất hiện nhiều trong kịch bản của phim. Những ai đã xem series hoạt hình Rebel trước đây có lẽ sẽ thấy nơi này khác quen thuộc. Dù Exegol là một địa điểm khác mới trong Star War 9 này, nhưng rõ ràng là ngôi đền này được lấy cảm hứng từ series hoạt hình được hãng trình làng trước đó.

Ngôi vương của Palpatine

Bộ phim The Rise of Skywalker đã cho người xem thấy hình ảnh của ngôi báu Palpatine. Nhận định đầu tiên của người xem về ngôi báu này là nhìn nó…. “kim loại dã man”. Ngôi vương này dựa trên thiết kế của họa sĩ huyền thoại Ralph McQuarrie, người đã cống hiến rất nhiều cho series Star War. Ý tưởng này lần đầu được tạo ra cho bộ phim Return of the Jedi, nhưng lại không được đưa lên màn ảnh rộng. Đạo diễn Abrams và ekip của anh ấy đã quyết định sẽ mang thiết kế này lên bộ phim sắp tới.

Lời phát biểu của Palpatine

Bộ phim được bắt đầu với lời tuyên bố của Palatine về việc hắn đã trở lại dải ngân hà. Một sự thật thú vị khác, đó là câu thoại này đã trở nên khá quen thuộc với các game thủ Fortnite trước cả khi bộ phim The Rise of Skywalker được chính thức công chiếu. Lời thoại đó là: “Cuối cùng thì công việc của cả một thế hệ cũng đã được hoàn tất. Lỗi lầm to lớn nhất đã được sửa chữa, ngày mà chúng ta chiến thắng đang trong tầm tay. Ngày của sự trả thù. Ngày của Sith

Darth Plagueis

Một trong những bí ẩn được đưa vào bộ phim The Rise of Skywalker chính là Darth Plagueis. Đây là yếu tố không thể thiếu khi đạo diễn có ý định mang Palpatine trở lại, nhân vật đã chết trong cái kết của bộ phim Return of the Jedi. Dù cho không có nhiều lời giải thích, tất cả những người mà người xem được nghe chỉ là câu thoại của Sith, nói rằng: “Mặt tối của Thần lực (The Force) chính là con đường đến với nhiều năng lực khác, những tăng lực không tự nhiên”. Câu thoại này được lấy lại nguyên vẹn từ Revenge of the Sith khi Palpatine giải thích về bi kịch của Darth Plagueis cho Anakin. Toàn bộ lời tuyên bố này nhắc đến khả năng rằng Sith đã trốn thoát khỏi bàn tay của thần chết. Vậy nên dù không được giải thích rõ ràng, nhưng lý thuyết về việc dùng thần lực hắc ám có thể giúp người sử dụng thoát khỏi cái chết.

Snoke

Dù người xem không thấy được sự trở lại của nhân vật này, nhưng Palpatine cũng đã giải thích rằng bản thân hắn là một trong những người đã tạo ra Snoke. Đây từng là một câu hỏi vô cùng lớn đối với các fan. Tại ngôi đền của Sith, chúng ta đã được nghía qua một vài trang phục của Snoke, như gợi nhớ người xem với sự thật rằng chính hoàng đế hắc ám là người đã tạo ra hắn.

Thiết bị theo dõi nhờ tốc độ ánh sáng

Một chi tiết quan trọng trong cốt truyện của bộ phim The Last Jedi là khi First Order phát triển khả năng theo dõi các phi thuyền nhờ vào tốc độ ánh sáng. Cũng nhờ vào công nghệ này mà nhóm quân phản động không thể nào có thể chạy thoát. Công nghệ này lại một lần nữa được xuất hiện trong phần 9 của series Star War khi Poe dùng cú nhảy không gian để thoát khỏi nhóm Tie Fighter, nhưng họ vẫn có thể truy tìm dấu vết của anh.

Thiết bị tập luyện của Jedi

Một trong những cảnh đầu phim đã cho người xem thấy Rey luyện tập cùng với Leia. Khi đang tham gia vào khóa huấn luyện này, chúng ta đã thấy một vài thiết bị mà Luke đã sử dụng trong phần phim A New Hope. Những dụng cụ này bao gồm một chiếc mũ bảo hiểm và chiếc khiên năng lượng. Chính Luke Skywalker trước đây đã dùng những món vũ khí này khi luyện tập với Obi-Wan.

Cảnh mộng của Rey

Trong The Force Awaken, Rey đã chứng minh cho mọi người thấy rằng cô sở hữu khả năng nhìn thấy những hình ảnh trong tưởng tượng nhờ vào sức mạnh từ thần lực. Có vẻ như cô sẽ lại sử dụng khả năng này trong The Rise of Skywalker. Điều này phần nào minh chứng cho khả năng rằng Rey có khả năng phát triển thần lực của mình thành nhiều thứ khác nhau.

Tư liệu hiếm hoi còn sót lại của Jedi

Sau khi Rey hoàn tất khóa huấn luyện Jedi của mình, cô đã nghiên cứu một số tài liệu về những vùng đất khác nhau. Chúng ta đã thấy Rey đọc một đoạn tin nhắn quý báu của Jedi. Hầu hết tất cả tư liệu này đều đã bị tiêu hủy bởi Yoda trong bộ phim The Last Jedi. Những tư liệu này là vô cùng quan trọng và chúng ẩn chứa nhiều kiến thức có thể giúp cô truyền lại cho đời sau.

Sự trở lại của Dejarik

Bộ phim A New Hope có một cảnh phim trong đó Chewbacca đang chơi board game cùng với R2-D2. Tạm gọi trò chơi này là cờ vua ngoài vũ trụ, và mục đích chính của trò này là tiêu diệt tất cả quân lính của đối phương để có thể dành chiến thắng. Trò chơi này sẽ trở lại trong bộ phim sắp tới, hay chính xác hơn thì FinnPoe sẽ hợp lực để đánh bại Chewie.

42 năm kỉ niệm trên Pasaana

Một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của The Rise of Skywalker của nhóm Rey, Finn, Poe, Chewie, C-3PO và BB-8 đó là tìm cách để đến Exegol. Trên chuyến hành trình này, họ đã tìm thấy một hành tinh tên là Pasaana. Tại nơi đó, người dân tổ chức một bữa tiệc linh đình mỗi 42 năm. Và có vẻ như tất cả những mốc thời gian trong vũ trụ Star War đều được liên kết với nhau. Bộ phim đầu tiên được ra mắt năm 1977, và giờ thì tập phim thứ 9 được ra mắt năm 2019.

Khả năng hồi phục

Với những ai đang theo dõi series The Mandalorian được trình chiếu độc quyền trên kênh Disney+ chắc hẳn đã vô cùng yêu thích Bady Yoda. Cũng chính nhờ sự xuất hiện của nhân vật này, người xem hiểu thêm về Thần lực. Đặc biệt là Force có thể sử dụng để chữa thương cho người khác. Chi tiết này cũng sẽ được đưa lên phần phim sắp tới của Star War.

Giọng của D-O

Sau nhiệm vụ ở Pasaana, người xem được giới thiệu một chú rô bốt nhỏ có tên D-O. BB-8 đã sửa chữa chú rô bốt này, và có vẻ như chú đã bị ngược đãi bởi người chủ cũ. Ray đã chăm sóc cho D-O và chú trở thành một phần quan trọng của cuộc kháng chiến. Tuy nhiên, điều mà nhiều người không biết, đó là chính đạo diễn JJ. Abrams là người lồng tiếng cho nhân vật này.

Thần lực có thể đủ lớn để phá hủy cả một tàu không gian

Một trong những cảnh phim vô cùng thú vị trong phim đó là khi Rey dùng Force của mình để kéo hẳn một chiếc tàu chuyên chở xuống, vì cô nghĩ rằng Chewie đang ở trong đó, người trước đó đã bị bắt giữ bởi First Order. Dù ý tưởng này vô cùng thú vị, nhưng dường như chưa có bộ phim Star War nào khai thác việc dùng Thần lực để kéo cả một chiếc phi thuyền như vậy cả.

John Williams

Có kha khá những khách mời đặc biệt xuất hiện trong bộ phim Star War sắp tới, tuy nhiên cái tên đáng chú ý nhất chính là John Williams, người thủ vai Oma – anh chàng pha chế ở Kijmi. Đây là cái tên đã đóng góp không ít đến với thương hiệu Star War từ xưa đế nay. Một điều đáng buồn là sau đó, Kijmi đã bị thổi tung bởi Final Order, vậy nên anh chàng pha chế này có vẻ như là sẽ không sống sót nổi.

Battle Droid

Một trong những cảnh phim hấp dẫn nhất phim đó là khi nhóm quân Kháng chiến tìm kiếm sự giúp đỡ của Babu Frik. Khi Babu đang sửa chữa C-3PO, chú robot nhìn những người bạn của mình một lần cuối trước khi trí nhớ của mình bị xóa sạch. Ở phông nền, người xem có thể thấy hình ảnh của những Battle Droid. Đây là những nhân vật đã được ưa chuộng vô cùng trong các phần phim như The Phantom Menace, Attack of the Clones Revenge of the Sith.

Star War: The Rise of Skywalker

Trạm không gian Death Star

Trên hành trình tìm kiếm Sith Wayfinder, nhóm của Rey đã đến một hành tinh tên Kef Bir trong hệ mặt trời Endor. Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng bởi đó chính là nơi trạm mà cả 2 trạm không gian Death Star bị tiêu diệt. Dù cho trận chiến quan trọng nhất đã diễn ra tại Endor đã phá vỡ tất cả, nhưng việc tìm lại mảnh vỡ này là một điều phải làm để có thể gặp được Sith Wayfinder.

Dark Rey – Darth Luke

Khi Rey tìm được Sith Wayfinder, cô ấy đã thấy được một viễn cảnh khác nhờ vào thần lực, đó là cô chiến đấu với chính phiên bản độc ác của bản thân mình. Ray phiên bản hắc ám đã theo phe Dark Side để chống lại quân Nổi loạn. Ray độc ác khoác lên mình bộ đồ màu đen, cùng với đó là chiếc lightsaber kép. Đây là chiếc gươm của Darth Maul trong bộ phim The Phantom Menace. Không chỉ vậy, trong bộ phim The Empire Strikes Back, người xem đã thấy cảnh Luke thấy mình tiêu diệt Darth Vader, nhưng phía sau chiếc mặt nạ của hắn lại chính là Luke. Đó là lí do có giả thuyết cho rằng Luke là con trai của Dark Vader. Và trong phần phim mới này, Rey phát hiện ra mình là cháu gái của Palpatine.

Star War: The Rise of Skywalker (tựa Việt: Chiến tranh giữa các vì sao: Sự trỗi dậy của Skywalker) sẽ chính thức được công chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc vào ngày 3/1 năm sau.

The match between robots

Trailer phim Star War: Rise of the Skywalker

Wedge Antilles

The remaining Jedi


Nguồn: Báo SaoStar

Tin liên quan