'Thư sinh xinh đẹp' của Cúc Tịnh Y, Tống Uy Long gặp phải sóng gió vì nội dung phim?

Bộ phim truyền hình cổ trang Thư sinh xinh đẹp do Cúc Tịnh Y, Tống Uy Long, Tất Văn Quân, Vương Thụy Xương đảm nhận vai chính và có sự tham gia diễn xuất của Trần Dịch long, Chu Thánh Y, Trương Hâm,... cùng diễn đã chính thức lên sóng vào ngày 23/07.

Bộ phim kể về Tuyết Văn Hy có bối cảnh gia đình nghèo khó vô tình bước vào học đường Vân Thượng dành cho các nam sinh.

Cô và Phong Thừa Tuyết, Vỹ Nhạc Huyên, Lôi Trạch Tín gặp gỡ nhau tại học đường này, họ cùng nhau vượt qua khó khắn và trưởng thành cùng nhau, ngoài ra phim sẽ kể về câu chuyện lãng mạn của nhóm người trẻ đầy chí hướng, hoài bão.

Vừa mới phát sóng vào ngày 23/07 nhưng Thư sinh xinh đẹp đã gặp phải tình huống không mong muốn khi tình tiết của bộ phim được phát sóng trên iQIYI giống với bộ phim Hàn Quốc Sungkyunkwan Scandal. Có cư dân mạng sau khi xem Thư sinh xinh đẹp cảm thấy nội dung có phần giống với bộ phim nổi tiếng về 10 năm trước của Hàn Quốc và nghi ngờ có hành động sao chép nội dung, đồng thời đưa ra chứng cứ.

Sau đó người hâm mộ nói rằng bộ phim này đã được mua bản quyền từ nhà đài của xứ sở Kim Chi nhưng sau đó lại nói là không phải phim remake. Thậm chí có người còn dùng hashtag "Thư sinh xinh đẹp là phim sao chép nội dung hay phim remake đây?" và đính kèm trang chủ của phim để tìm kiếm lời xác nhận.

Thư sinh xinh đẹp có làm hay không thì trong lòng họ biết rõ nhất rồi, chẳng lẽ không biết gì à? Có lệnh hạn chế remake, không mua bản quyền thì đó hàng so chép. Nếu nói vì lệnh hạn chế mà không mua được bản quyền thì sao không nhìn qua Trọng hạ mãn thiên tâm đi, người ta ghi rõ ràng là remake đó. Trang chính thức mà làm ăn không rõ ràng, thái độ làm người khác cảm thấy buồn nôn.

Hay

Chờ mong Vân Thượng học đường lâu lắm rồi mà sao lại là sản phẩm remake vậy? Hoàn toàn không nghe thông tin mua bản quyền luôn đó, vậy đây lại là phim sao chép hả?...

Sau nhiều lần tranh cãi thì có người đã đăng tải đoạn nói chuyện với trang chủ của Thư sinh xinh đẹp và nhận được câu trả lời như sau: "Chào bạn, tôi là người quản lý trang Vân Thượng học đường (hiện đã đổi tên thành Thư sinh xinh đẹp), hi vọng bạn có thể phối hợp với chúng tôi và xóa bài Weibo đó. Bài viết có những tin tức sai lệch sẽ gây ảnh hưởng nhất định đến phim.

Nội dung của kịch bản và Sungkyunkwan Scandal không hề giống nhau, là tác phẩm mới của các nhà sáng tạo. Chúng tôi rất cám ơn sự thông cảm của bạn và sự ủng hộ đối với kịch bản, cám ơn sự phối hợp của bạn".

Nguồn: Báo SaoStar

Tin liên quan