Thủ tướng và nhiều lãnh đạo Chính phủ đang dự Hội nghị xúc tiến đầu tư vào Kiên Giang

Đi cùng Thủ tướng gồm có Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng và nhiều nhà lãnh đạo khác. Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh cũng tham dự với tư cách khách mời.

Hội nghị chính thức khai mạc vào sáng 29/7 tại TP. Rạch Giá với sự tham dự của 500 đại biểu là lãnh đạo các bộ, ngành trung ương, địa phương vùng ĐBSCL, khách quốc tế, các tổ chức xúc tiến nước ngoài tại Việt Nam...

Theo chương trình, Hội nghị sẽ tập trung giới thiệu, mời gọi nhà đầu tư đến tìm hiểu cơ hội 118 danh mục dự án, gồm: Du lịch (14 dự án), Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (19 dự án), sản xuất công nghiệp (17 dự án), môi trường (8 dự án)...

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Vũ Hồng cho hay “Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Kiên Giang năm 2019” được tổ chức với chủ đề: “Kiên Giang - Tiềm năng, cơ hội đầu tư và phát triển bền vững”.

Với vị trí là cửa ngõ phía Tây, thông ra vịnh Thái Lan, nằm trên Hành lang kinh tế phía Nam thuộc Tiểu vùng Mekong mở rộng, có vùng biển rộng hơn 63.000km2, gần 10 lần diện tích đất liền; tiếp giáp biên giới trên bộ và trên biển với một số quốc gia trong khu vực ASEAN, cùng 01 Cửa khẩu quốc tế và 01 cửa khẩu quốc gia, Kiên Giang có vị trí địa chính trị đặc biệt quan trọng, nhất là về đối ngoại và quốc phòng - an ninh; vị trí địa kinh tế nhất định trong phát triển kinh tế biển, kinh tế biên mậu, cũng như kết nối giao thông đường biển, đường bộ nội vùng và với các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Những năm qua, kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục phát triển nhanh, với nhiều điểm nhấn đáng chú ý, trong đó, tăng trưởng kinh tế được duy trì ổn định với tốc độ khá cao, trung bình 7,17%/năm (giai đoạn từ 2016-2018).

Tuy nhiên, để Kiên Giang trở thành “một tỉnh phát triển năng động, đạt trình độ khá trong cả nước”, hướng đến mục tiêu “là tỉnh giàu có, phát triển bền vững”, thì nhất thiết phải khơi dậy và khai thác hiệu quả, đồng đều hơn nữa các tiềm năng, thế mạnh nêu trên.

"Chúng tôi cũng hiểu rằng, để huy động được nguồn lực từ bên ngoài, không có giải pháp nào tốt hơn là phải cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, gỡ “nút thắt” về thủ tục hành chính, hoàn chỉnh khung pháp lý để thông qua các dự án đầu tư, giúp nguồn lực bên ngoài được giải phóng một cách nhanh nhất", ông Hồng nói.

Thời gian qua, Kiên Giang đã nỗ lực hoàn chỉnh các quy hoạch; xây dựng các cơ chế, chính sách ưu đãi, hỗ trợ đầu tư dựa trên khung chính sách chung và đặc thù của địa phương; cải cách thủ tục hành chính, đưa vào hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công cấp tỉnh... Ông Hồng cho rằng "đây là thời điểm tốt nhất để Kiên Giang mời gọi các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến với các dự án mà chúng tôi đang rất cần và trân trọng đón nhận".

VietnamFinance sẽ tiếp tục cập nhật các nội dung quan trọng của hội nghị này...


Nguồn: Báo Vietnam Finance

Tin liên quan