'Truyền thuyết về Quán Tiên' tung trailer rùng rợn, ám ảnh với câu chuyện thiếu nữ bị bắt làm vợ khỉ

Tiếp nối thành công của dòng phim chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng của Việt Nam, đạo diễn Đinh Tiến Vũ sắp sửa “trình làng” dự án điện ảnh mang tên Truyền thuyết về Quán Tiên. Lấy bối cảnh chiến tranh cùng những câu chuyện truyền thuyết ly kỳ nơi rừng thiêng nước độc, mới đây, tác phẩm tung trailer đầu tiên khiến khán giả thích thú.

‘Truyền thuyết về Quán Tiên’ tung trailer gây ám ảnh với câu chuyện cô gái bị bắt làm vợ khỉ.

Chuyện phim kể về ba cô gái xinh đẹp tên là Mùi (Thúy Hằng), Phượng (Minh Khuê) và Tuyết Lan (Mai Anh) sống ở một hang động trong rừng Trường Sơn những năm 1967. Giữa cao điểm của cuộc chiến ác liệt, ba cô phải nhận một nhiệm vụ đặc biệt là tiếp đón các anh “lính lái xe” tới nghỉ chân trong hang mà theo lời của chỉ huy, phải biến nơi đó thành một cái “Quán Tiên”! Các cô mỗi người một số phận, nhưng điểm chung là đều phải chịu đựng nỗi cô đơn tận cùng trong một hang sâu giữa rừng già mà không phải ai cũng hiểu và thấu cảm được.

Đúng như tên gọi về một “truyền thuyết”, trailer mở đầu dẫn dắt khán giả đến với không gian rừng xanh hùng vĩ trong lời kể hư ảo của binh trạm trưởng về câu chuyện “ba nàng công chúa bị vua cha thả vào rừng sâu, chỉ trao cho một ngọn lửa, ông giao hẹn ba cô phải giữ bằng được ngọn lửa đó đừng tắt…” Đây là một sự ẩn dụ tinh tế về nhiệm vụ được giao của cấp trên cho ba cô gái mặc quân phục.

Các cô nhận nhiệm vụ với một tinh thần rất lạc quan hồn nhiên hiện lên trên nét mặt và những câu nói ngây ngô: “Nếu ngọn lửa tắt thì sao?” “ Thì nhóm lại chứ sao!”. Sự hòa quyện của hình ảnh, âm thanh, giọng nói… tạo ra một không khí đầy bí ẩn, khiến khán giả “gai người” và hồi hộp muốn biết liệu các cô gái có “vĩnh viễn bị giam trong rừng sâu” nếu không hoàn thành nhiệm vụ hay không?

Đến đây, câu chuyện kỳ bí, rùng rợn dần được hé mở. Trong ánh lửa bập bùng, Tuyết Lan kể cho 2 cô gái còn lại nghe về một người đàn bà từng bị lạc trong rừng, bị khỉ hiếp và bắt làm vợ. Câu chuyện đó dần trở thành sự thật, “ám” vào cuộc sống, khi chính các cô gái cũng bị một con quái vật bí ẩn rình rập khiến cho Mùi đang mải tắm cũng bỏ chạy “bán sống bán chết”, Tuyết Lan nằm hoảng loạn, co giật dữ dội bên bờ suối.

Nỗi sợ hãi được tăng lên gấp bội với nhiều chi tiết dồn dập: Phượng phát hiện ra bộ xương người bị bỏ quên trong rừng, “quái vật” bí ẩn mò vào Quán Tiên, để lộ bàn tay trườn trên vách hang tối…

Ngoài “cảm giác mạnh” dành cho khán giả, những nhà làm phim còn giới thiệu được bức tranh thiên nhiên Việt Nam đẹp hùng vĩ thông qua từng khuôn hình chau chuốt kỹ lưỡng, góc máy hiện đại. Tông màu “dark green” xuyên suốt kết hợp với âm nhạc hoành tráng, hào hùng đã tạo nên một tổng thể hoàn chỉnh cho Truyền thuyết về Quán Tiên.

Khung cảnh núi rừng hùng vĩ được thể hiện trong phim.

Được biết nhà sản xuất đã mạnh tay chi hơn 100.000 USD để thực hiện phần âm thanh, âm nhạc rất sống động cho bộ phim, với sự tham gia của gần 60 nhạc công thuộc Dàn nhạc Giao hưởng Sun Symphony. Đây là chi phí kỷ lục của một bộ phim Việt cho hạng mục này.

Phim dự kiến ra mắt khán giả trên toàn quốc từ ngày 30/4/2020.


Nguồn: Báo SaoStar

Tin liên quan