Avin Lu - hành trình từ công nhân đến diễn viên điện ảnh

Tạo hình Trịnh Công Sơn do Avin Lu thể hiện (trái)

Mạng xã hội dậy sóng khi nhà sản xuất phim "Em và Trịnh" công bố diễn viên vào vai nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là Avin Lu. Hai luồng ý kiến trái chiều quanh tạo hình của Avin Lu trong vai cố nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn.

Bên cạnh những ý kiến còn chút nghi ngờ, cho rằng nên để Avin Lu có cơ hội thì nhiều ý kiến khẳng định không giống, nhìn mặt non hơn Trịnh Công Sơn, "như tấm chiếu mới chưa từng trải, mắt còn trong veo"…

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh cho biết sở dĩ chọn Avin Lu vào vai Trịnh Công Sơn vì "có sự nhút nhát hồn nhiên, có chút lãng mạn nghệ sĩ, có cả một kiểu gì đó gợi nhớ đến nam diễn viên Lê Công Tuấn Anh – người từng đóng vai Trịnh Công Sơn trong phim "Em còn nhớ hay em đã quên".

Những ngày qua, Avin Lu đã tạo nên những ấn tượng đặc biệt trong phim "Sài Gòn trong cơn mưa". Một vai diễn nhẹ nhàng, chạm vào trái tim người xem khi đề cập đến cuộc sống của những người nhập cư, chọn TP HCM là nơi thực hiện giấc mơ của mình.

Dù mới có vai diễn điện ảnh đầu tiên trong "Sài Gòn trong cơn mưa" nhưng Avin Lu đã chinh phục được khán giả

Khác hẳn với vẻ ngoài lãng tử, cuộc đời thật của Avin Lu đầy thử thách và trải nghiệm khiến anh "già" hơn cái vẻ ngoài của mình.

10 năm trước, anh chân ướt chân ráo vào TP HCM tìm mẹ, làm công nhân ở xưởng bông gòn vì nghĩ rằng bông gòn nó nhẹ. Để trang trải, Avin còn đi bán sim điện thoại, bán cà phê, làm lễ tân, bán thuốc lá rồi chuyển hẳn qua làm nghệ thuật nghiêm túc.

Hai mẹ con anh phải sống trong căn phòng trọ chật hẹp. Cuộc sống vất vả nhưng Avin Lu tin rằng: "Nếu ai đó nói làm nghệ thuật bắt buộc có tiền mới làm được hay thành công thì tôi không nghĩ thế. Bởi vì tôi không có tiền nhưng đã được làm điều tôi muốn. Tôi đang được sống với đam mê của mình".

Không chỉ diễn giỏi, Avin Lu còn có sở trưởng ca hát

Avin Lu được biết đến với vai trò ca sĩ trong chương trình Giọng Hát Việt. Trong "Sài Gòn trong cơn mưa", Avin Lu đã chứng minh cơ hội của nghệ sĩ trẻ chỉ cần đủ tài và đam mê.

"Avin giờ thực sự hạnh phúc khi bén duyên với điện ảnh, một lĩnh vực mà không bao giờ mình nghĩ đến, đặc biệt là được sự tin tưởng của mọi người giao cho vai chính trong phim điện ảnh đầu tay của mình. Cảm xúc hạnh phúc ban đầu hòa lẫn với những sự lo lắng về những ngày sắp tới vì không biết sẽ bắt đầu như thế nào. Hai năm gắn liền với phim "Sài Gòn trong cơn mưa", làm việc với đạo diễn Lê Minh Hoàng đã tạo nền tảng cho Avin tiếp tục phát huy những khả năng chưa được khai thác và hy vọng sẽ phát huy mạnh mẽ hơn trong các dự án tiếp theo, trước mắt là phim "Em và Trịnh". Hy vọng mọi người sẽ đón nhận một Avin Lu với tư cách là diễn viên" - anh nói.

Thực tế, cuộc sống đầy trải nghiệm cũng phần nào giúp cho Avin Lu khi hóa thân thành nhân vật


Nguồn: Báo Người Lao Động

Tin liên quan