Chú ngựa đua có cái tên khiến các nhà bình luận 'dở khóc dở cười'

Sumomomomomomomomo - con ngựa có cái tên độc lạ khiến các nhà bình luận cuộc đua phải 'khóc thét'.

Sumomomomomomomomo - một con ngựa đua ở Nhật Bản gần đây đã giành chiến thắng đầu tiên của mình, được mệnh danh là "con ngựa khiến các nhà bình luận phải khóc thét" vì cái tên líu lưỡi của nó.

Được biết, con ngựa cái ba tuổi này đã giành chiến thắng tại trường đua Oi ở Tokyo vài tuần trước và kể từ đó đã trở thành một hiện tượng nổi tiếng trên mạng xã hội Nhật Bản.

Sumomomomomomomomo - con ngựa có cái tên độc lạ khiến các nhà bình luận cuộc đua phải "khóc thét".

Tên của nó dựa trên một câu nói chêm vào của Nhật Bản có nghĩa là "mận và đào đều là đào", đã thu hút trí tưởng tượng của nhiều người và bây giờ mọi người đang cổ vũ cho Sumomomomomomomomo để giành chiến thắng, chỉ để họ có thể nghe thấy các nhà bình luận cuộc đua vật lộn để nói 'Sumomomomomomomomo'.

Chỉ cần nghe phát thanh viên NHK Izumi Tanaka bình luận về chiến thắng gần đây của con ngựa cái Sumomomomomomomomo, bạn sẽ hiểu tại sao mọi người muốn nghe nhiều hơn về nó.

“Cuối cùng cô ấy đã chiến thắng - con ngựa có cái tên khiến các nhà bình luận cuộc đua phải khóc thét!”, một người đã viết trên Twitter, hay "cuối cùng thì tôi cũng có thể gọi tên đúng”, một người khác bình luận.

Đua ngựa vô cùng phổ biến ở Nhật Bản, nhưng trước chiến thắng vào ngày 2 tháng 11 của con ngựa cái Sumomomomomomomomo, sự nổi tiếng điên cuồng của con vật chỉ được xác định bằng tên của nó.

Nó được lấy cảm hứng từ một câu nói líu lưỡi của Nhật Bản có nội dung: “Sumomo mo momo, momo mo momo, sumomo mo momo mo momo no uchi”. Dịch ra, có nghĩa là “Mận là đào, và đào là đào, mận và đào đều là hai loại đào”..

Chiến thắng đầu tiên của Sumomomomomomomomo trong 12 cuộc đua đã khiến con ngựa cái vốn đã rất nổi tiếng trong giới hâm mộ đua ngựa Nhật Bản càng trở nên thu hút.

Hiện những món đồ chơi liên quan đến con ngựa cái có tên Sumomomomomomomomo đang được bán tại trường đua Tokyo và những người hâm mộ bên ngoài thủ đô cũng đã yêu cầu chúng được cung cấp trực tuyến. Món tráng miệng “Sumomochi” cũng trở nên cực kỳ phổ biến.

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/chuyen-la/chu-ngua-dua-co-cai-ten-khien-cac-nha-binh-luan-do-khoc-do-cuoi-SSnXvFt7g.html

Tin liên quan