Du khách thích thú khi thấy khinh khí cầu trên bầu trời Hà Nội

Hàng chục khinh khí cầu được thả bay trên bầu trời Hà Nội thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân và du khách.

Sáng nay tại khu vực vườn nhãn Long Biên (quận Long Biên, Hà Nội) diễn ra “Ngày hội khinh khí cầu - Hà Nội muôn màu” do Sở Du lịch Hà Nội tổ chức. Đây là sự kiện hưởng ứng mở lại các hoạt động du lịch, diễn ra từ 25/3 đến 27/3.

22 quả khinh khí cầu đủ màu sắc, kích cỡ, bay lơ lửng ở nhiều độ cao khác nhau ngay ven sông Hồng, giúp du khách được trải nghiệm ngắm thành phố từ trên cao.

Ngay từ đầu giờ sáng, các kỹ thuật viên có mặt tại khu vực bãi giữa ven sông Hồng để thao tác các công việc chuẩn bị bay.

Tại đây có 2 chiếc khinh khí cầu kích thước lớn dài 22 m, sử dụng 2 bình khí đốt với 2 ống phun, giỏ có thể chở người điểu khiển và khách.

Để dựng những quả khinh khí cầu này cần 6-8 kỹ thuật viên tay nghề cao phối hợp làm việc.

Nhiều người dân, du khách thích thú khi ngắm và cùng bay lên không trung với những chiếc khinh khí cầu đầy màu sắc.

Một số quả khinh khí cầu kích thước nhỏ được thả ở độ cao thấp để giúp du khách dễ dàng chụp ảnh.

Chị Thủy (Hà Đông, Hà Nội) chia sẻ : "Tôi cảm thấy rất thích thú vì lần đầu tiên được nhìn thấy khinh khí cầu. Hy vọng sẽ được trải nghiệm cảm giác bay và ngắm thành phố từ trên cao".

Một chiếc khinh khí cầu cỡ lớn được thổi hơi nhưng không thả lên trời để tạo điều kiện cho du khách trải nghiệm, chụp ảnh không gian bên trong.

Ngày hội khinh khí cầu đầy sắc màu bên bờ sông Hồng thu hút đông đảo du khách tìm đến chiêm ngưỡng.

Một vài gia đình mang theo bàn ghế dã ngoại để nhìn ngắm khinh khí cầu và thưởng thức không khí đang ấm dần.

Trung Kiên và Minh Anh tình cờ biết tới sự kiện trong một lần đi cắm trại ven sông Hồng. Hai bạn sau đó đã tìm hiểu thời gian để tới đây. “Tôi thấy thích thú vì lần đầu tiên được trải nghiệm hoạt động như thế này. Sáng nay cả hai chúng tôi đã dậy sớm để đi quãng đường 10 km tới đây”, Minh Anh chia sẻ.

Từ ngày 26/3, vé vào cửa là 60.000 đồng/người, trẻ em dưới 1,1 m miễn phí, vé tham quan khinh khí cầu giá 25.000 đồng, vé bay 150.000 đồng/trẻ em và 300.000 đồng/người lớn.

Nguồn: https://zingnews.vn/du-khach-thich-thu-khi-thay-khinh-khi-cau-tren-bau-troi-ha-noi-post1304936.html

Tin liên quan