Hào hứng với 'Chuyện tử tế' của NSND Việt Anh

Ra mắt vào tối mùng 2 Tết (2-2), tính đến thời điểm này, loạt phim ngắn Chuyện tử tế trên kênh YouTube riêng của NSND Việt Anh đã tạo sự hào hứng đối với đồng nghiệp và công chúng.

Tập 1 "Con trẻ" chạm đến mối quan tâm của số đông phụ huynh khi mà cha mẹ mải mê với sở thích của mình mà bỏ mặc con trẻ. Tập 2 "Tâm sự ngày cuối năm" để lại nhiều suy ngẫm cho chính người nghệ sĩ khi vì tất bật với công việc cuối năm, họ không dám về quê ăn Tết cùng gia đình và cái kết ứa nước mắt.

Điều đáng bàn chính là mỗi tập NSND Việt Anh đã chọn một khách mời là nghệ sĩ hoặc chính những người có liên quan với câu chuyện để cùng bình luận, cùng chia sẻ ý kiến. Từ đó có sự tương tác với người xem và tạo sức mạnh liên kết để ông và đạo diễn Ngọc Tưởng cùng các học trò sáng tác kịch bản.

Trước đây, NSND Việt Anh không có ý định lập kênh YouTube riêng nhưng sau khi thấy học trò mình sau các khóa đào tạo ở Sân khấu Kịch Hồng Vân đều không tìm được việc làm, lại rơi vào những tháng dịch bệnh căng thẳng, ông đã quyết định vào cuộc với loạt phim về chủ đề "Chuyện tử tế".

Một cảnh khi thực hiện loạt phim ngắn “Chuyện tử tế”. (Ảnh: VŨ HOÀNG NAM)

"Trước hết, chuyện tử tế được xây dựng từ những câu chuyện hết sức đời thường, lồng ghép vào sự dung dị đó là những thông điệp yêu thương. Tôi nhặt nhạnh những câu chuyện tử tế từ cuộc sống và kể thành phim ngắn. Muốn làm được điều này thì phải tử tế với đời, với nghề và chọn thái độ sống đúng đắn cho chính mình và cho cộng đồng" - NSND Việt Anh nói.

Mới qua một vài tập phim đầu song dư luận văn nghệ sĩ và khán giả đã thích thú, đánh giá cao cách làm nghề tử tế của NSND Việt Anh. Các phim đều có tính tương tác cao từ khán giả, nhiều người đã gửi những câu chuyện của mình để tham gia với ê-kíp làm phim.

NSND Trần Minh Ngọc nhận xét: "Giữa muôn trùng YouTube gây nhiễu loạn thông tin, mang màu tiêu cực cốt để đạt view cao, tôi đánh giá cao tư duy làm phim ngắn "Chuyện tử tế" của Việt Anh. Loạt phim lan tỏa cái đẹp, xua đi những điều chưa hay trong cộng đồng mạng hiện nay".

Ban đầu, NSND Việt Anh và các diễn viên trẻ là học trò của ông xác định đây là những phim "0 đồng" nhưng rồi "thần tài" đã gõ cửa "gia đình chuyện tử tế" khi sản phẩm phi lợi nhuận đã được Quỹ Phát triển tài năng Việt hỗ trợ 500 triệu đồng.

Tin vui này đã giúp thầy trò NSND Việt Anh tiếp tục thực hiện nhiều đợt quay sau Tết và phát hành định kỳ tối thứ bảy hằng tuần theo đúng tiến độ.

"Bây giờ là lúc chúng tôi lên kế hoạch quay hình sau Tết, để mỗi tập phim sẽ chiếm trọn trái tim công chúng và cùng nhau làm "Chuyện tử tế" cho cộng đồng" - đạo diễn Ngọc Tưởng tiết lộ.

Nguồn: http://nld.com.vn/van-nghe/hao-hung-voi-chuyen-tu-te-cua-nsnd-viet-anh-20220208202212417.htm

Tin liên quan