Tập 3 'Thiên tài bất hảo': Lộ đáp án đề thi, người tin tưởng nhất lại chính là kẻ phản bội

Trong tập 3 phim Thái Lan Thiên tài bất hảo (Bad Genius phiên bản truyền hình), quân át chủ bài của phòng thi Lynn tiếp tục làm theo như kế hoạch đã được vạch ra từ ban đầu. Cô sẽ tiếp tục lợi dụng đồng hồ trong phòng thi để đưa đáp án cho những vị khách của mình. Mọi chuyện tiếp tục diễn ra suôn sẻ cho đến khi giám thị phòng thi phát hiện ra một bạn học sinh có hành vi lạ. Không khí căng thẳng bao trùm khắp căn phòng khi cô giáo xuống và điều tra cậu học sinh tên Chai và phát hiện mẩu giấy ghi đáp án của bài thi.

Được yêu cầu nói ra tên người đã truyền đáp án cho mình nhưng cậu ta lựa chọn im lặng, vì vậy cô đã quyết định hủy toàn bộ kết quả bài thi của cả lớp và sẽ yêu cầu thi lại để công bằng.

Kế hoạch không đúng như mong muốn khiến Lynn, Grace và Pat đau đầu suy nghĩ ai là kẻ đã làm lộ đáp án bài thi. Câu chuyện xoay quanh những vị khách đã mua kết quả từ Lynn, những người có khả năng cao nhất có thể làm được chuyện này. Đương nhiên, cách tốt nhất là tra khảo họ.

Tuy nhiên, không có ai trong 3 vị khách lạ là Toong, Third và Ping đều phủ nhận việc làm này. Câu chuyện càng đi vào bế tắc khi không thể tìm ra ai chính là chủ mưu truyền đáp án cho Chai heo và bị cô giáo phanh phui.

Ở một diễn biến khác, 'nằm yên cũng trúng đạn' chính là Bank. Cậu bị giáo viên gọi lên chất vấn cho rằng chính cậu là người truyền đáp án bài thi cho bạn cùng lớp. Dựa trên vị trí chỗ ngồi và kết quả bài làm của Bank, cô giáo đã kết luận rằng nghi ngờ cậu là người làm chuyện đó và yêu cầu cậu nhận tội. Bank lập tức phản đối chuyện này và đưa ra nghi vấn rằng bài thi của cô giáo đã bị lộ từ trước khiến cho Chai đã có kết quả từ trước.

Tuy nhiên, cô đã phủ nhận giả thuyết này vì đến lúc bị tóm, Chai mới khoanh được hơn 20 câu trong bài thi.

Suy luận của Bank về người chủ mưu truyền đáp án là Grace

Bị vu oan khiến Bank bứt rứt khó chịu quyết tâm tìm ra ai là người đứng sau mọi chuyện. Dựa trên suy đoán của mình, Bank cho rằng những người trong câu lạc bộ kịch đã đưa đáp án cho nhau. Cậu chia sẻ điều này với Lynn và cho rằng bạn thân của Lynn chính là người làm chuyện này. Vốn luôn tin tưởng và coi trọng Grace, Lynn đã bác bỏ suy nghĩ của Bank. Tuy nhiên, khi về đến nhà Lynn đã cố tìm cách suy luận để tìm ra người chủ mưu trong chuyện này. Xâu chuỗi logic vị trí chỗ ngồi và mối quan hệ đặc biệt của mọi người, Lynn cũng không thể không cho rằng Grace là người đã tung đáp án trong phòng thi. Gặp gỡ bạn thân để hỏi về chuyện này nhưng Grace đã cố tìm cách để phủ nhận nó. Cô nàng tỏ ra bị tổn thương khi bị kết luận như vậy. Lynn thông minh là thế nhưng lại quên mất rằng Grace tham gia trong đội kịch, chỉ cần bấu mạnh vào đùi Grace có thể rơi nước mắt. Quá tin tưởng bạn nên Lynn đã bỏ suy nghĩ Grace phản bội lại mình.

Để che giấu mọi chuyện, Grace tìm đến Toong - người luôn yêu thầm cô suốt bao lâu qua để nhờ anh ta nhận tội thay mình. Chỉ có cách này mới khiến mọi người dừng việc tìm ai là chủ mưu lại. Tuy nhiên cái giá Grace phải trả cho cậu bạn Toong khá đắt để cậu ta nhận tội thay cô, thậm chí phải đánh đổi bằng thân xác. Cuối cùng Toong đã đến tìm Lynn để thú nhận. Lynn vì muốn minh oan cho Bank mà yêu cầu Toong đến tìm cô để nhận tội. Tuy nhiên, sau cùng Pat và Grace đã khuyên cô không nên làm to chuyện mà hãy để mọi chuyện lắng xuống theo thời gian.

Phản bội bạn thân với mong muốn có vị trí nữ chính trong buổi kịch nhưng không Grace đã bị chính cô bạn Clarie - người hứa sẽ cho cô vị trí nữ chính khi Grace cho cô đáp án quay lưng với mình. Dù đã giúp đỡ cô ta nhưng sau đó Grace vẫn bị hụt mất vai diễn mơ ước khi bị Clarie phản bội. Chưa hết đau đớn, bạn trai Pat - người mà Grace luôn tin yêu sẵn sàng lên giường cùng đàn chị để thỏa mãn. Sau nhiều lần ngỏ ý nhưng bị từ chối, badboy nhà giàu đã không ngần ngại tìm thú chơi bời khác thay thế. Dưới ánh đèn sân khấu, Grace chỉ biết khóc trong đau khổ trước hành động thiếu suy nghĩ của mình với Lynn. Một ngày nào đó khi sự thật phanh phui liệu tình bạn của Lynn và Grace sẽ ra sao?

Đón xem những tập tiếp theo của bộ phim truyền hình Thái lan Thiên tài bất hảo.

Nguồn: Báo SaoStar

Tin liên quan