'Bố già' của Trấn Thành vượt mốc doanh thu 1 triệu USD tại Mỹ

Bộ phim "Bố già" của Trấn Thành đã vượt mốc doanh thu 1 triệu USD tại thị trường Mỹ.

Mới đây, theo thông tin từ Deadline đăng tải, bộ phim "Bố già" (tựa tiếng Anh: Dad, I'm sorry) đã chính thức vượt mốc 1 triệu USD tại phòng vé Mỹ. Tính đến ngày 15/6, bộ phim đã đạt doanh thu 1,08 triệu USD (hơn 24,5 tỉ đồng).

Chuyên trang này cũng nhận định, chìa khóa làm nên thành công của "Bố già" ở phòng vé nội địa là thông điệp bất kể bạn gặp phải vấn đề gì, người khác cũng gặp phải vấn đề tồi tệ hơn bạn rất nhiều.

Tình trạng khó khăn cùng cực mà các thành viên trong gia đình Ba Sang phải đối mặt trở nên khá khủng khiếp và có lẽ vượt xa những gì mà hầu hết mọi người phải đối mặt trong cuộc sống thực - hoặc ít nhất chúng được phóng đại ở đây theo cách khiến họ có vẻ khó chịu một cách đáng chú ý.

Đại diện đơn vị phát hành “Bố già” ở Mỹ cũng cho biết: “Kỳ tích đáng kinh ngạc này thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ từ cộng đồng người Việt Nam ở Mỹ. Chúng tôi đang thực sự mở ra tiềm năng chưa được khai thác của thị trường quốc tế cho phim Việt Nam.

Những con số này là sự khích lệ cho phim Việt Nam và cho tất cả các phim độc lập và quốc tế. Chúng tôi có động lực để tiếp tục khai thác thị trường mới tại Hoa Kỳ để các bộ phim quốc tế tiếp cận được nhiều khán giả hơn”.

"Bố già" cũng là phim Việt đầu tiên được xem nhiều nhất ở Mỹ. Thành tích này đánh dấu cột mốc mới cho phim Việt Nam tại thị trường điện ảnh lớn thứ 2 thế giới.

Trước đó (ngày 22/4), "Bố già" đã ra mắt tại thị trường Singapore và Malaysia với tựa đề quốc tế Dad! I’sorry, giữ nguyên thời lượng 128 phút như bản chiếu nội địa.

"Bố già" đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của khán giả, kiều bào ta ở nước ngoài, nhiều suất chiếu đã được lấp kín vào sáng cùng ngày.

Theo nam MC Trấn Thành, "Bố già" trở thành #TOP1 doanh thu phòng vé ở Malaysia.

Đặc biệt, kể từ khi ra mắt, bộ phim "Bố già" đã thiết lập rất nhiều kỷ lục mới trong điện ảnh Việt, mang về doanh thu “khủng”. Đạt 100 tỷ sau chưa đầy 4 ngày chiếu sớm, vượt con số 200 tỷ sau 9 ngày ra mắt và trở thành phim chiếu rạp có doanh thu cao nhất lịch sử điện ảnh Việt với cột mốc 290 tỷ, thu về 400 tỷ đồng tương đương với 5,3 triệu lượt vé chỉ sau một tháng công chiếu tại Việt Nam, tính đến ngày 04/04.

Trong lúc "Bố già" đang gặt hái thành tích tốt tại Mỹ thì phim "Lật mặt: 48h" của Lý Hải cũng Mỹ tiến. Theo thông tin từ nhà sản xuất, phim chính thức khởi chiếu tại Mỹ từ 18/6 tại các rạp ở các bang California, Texas, Colorado, Atlanta, Georgia, Washington, Virginia, Florida. Bên cạnh các bang đã chiếu trước đó, 1 tuần sau vào ngày 25/6, phim tiếp tục mở rộng các điểm chiếu tại cá cụm rạp thuộc các bang Phoenix, Arizona, Illionis, Massachusetts, Philadelphia, New Jersey, Washington...

Bộ phim sẽ có mặt tại 22 rạp chiếu, đây là con số vô cùng ấn tượng so với "Lật mặt 4".

Nguồn GD&TĐ

Tin liên quan