'Đại hiệp' Huỳnh Nhật Hoa đã dành tất cả để cứu vợ

Ngày 26/5, tờ HK ON đưa tin vợ nam diễn viên Huỳnh Nhật Hoa qua đời sau 7 năm chống chọi với căn bệnh ung thư máu và suy đa tạng, hưởng thọ 60 tuổi. Mối tình của Lương Khiết Hoa và Huỳnh Nhật Hoa từng nhận được sự tán dương, ngưỡng mộ của công chúng vì sự gắn bó, vượt qua mọi khó khăn cùng nhau.

Sinh năm 1961, Huỳnh Nhật Hoa là tài tử đình đám của Hong Kong vào thập niên 1980 và 1990. Các tác phẩm tiêu biểu của nam diễn viên có thể kể đến Anh hùng xạ điêu, Bích huyết kiếm, Nghĩa bất dung tình, Thiên long bát bộ, Tuyết sơn phi hồ, Hình cảnh...

Anh là một trong Ngũ hổ tướng của TVB cùng Lưu Đức Hoa, Lương Triều Vỹ, Miêu Kiều Vỹ, Thang Trấn Nghiệp. Năm 1983, tên tuổi của Huỳnh Nhật Hoa bước vào giai đoạn đỉnh cao khi thủ vai đại hiệp Quách Tĩnh, sánh vai cùng mỹ nhân Ông Mỹ Linh trong bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết của Kim Dung - Anh hùng xạ điêu.

Ngay khi ở đỉnh cao sự nghiệp, Huỳnh Nhật Hoa đã công khai hẹn hò với nữ diễn viên kém tên tuổi hơn là Lương Khiết Hoa. Họ lần đầu công khai bên nhau vào năm 1982, từng chia tay trong một năm, đến năm 1987 lại về bên nhau. Năm 1988, cặp đôi kết hôn và sinh con gái duy nhất Hoàng Chỉ Tình vào năm 1990.

Năm 19 tuổi, Huỳnh Nhật Hoa quen Lương Khiết Hoa, năm 21 tuổi công khai tình cảm, năm 27 tuổi kết hôn, cuộc đời anh chỉ xoay quanh người phụ nữ này và đây cũng là người mà anh yêu nhất, sẵn sàng hy sinh tất cả để ở bên cô. Cho dù lúc đó, Huỳnh Nhật Hoa nổi tiếng, điển trai, có rất nhiều người đẹp vây quanh nhưng Huỳnh Nhật Hoa chỉ chung tình với Lương Khiết Anh.

Huỳnh Nhật Hoa thừa nhận, không ai có thể thấu hiểu và quan tâm anh hơn Lương Khiết Hoa: "Cô ấy như vị thần hộ mệnh luôn xuất hiện khi tôi chán nản và yếu đuối nhất". Tài tử Thiên long bát bộ cũng khẳng định: "Vợ và con gái là điều quan trọng nhất cuộc đời tôi. Tôi có thể làm tất cả vì họ". Huỳnh Nhật Hoa từng phát biểu như vậy và anh chứng minh điều này trong suốt 30 năm tiếp theo của cuộc hôn nhân.

Năm 2013, Lương Khiết Hoa bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư máu. Thời điểm này sự nghiệp của Huỳnh Nhật Hoa cũng xuống dốc, kinh tế khó khăn vợ lại lâm trọng bệnh. Nhưng nam diễn viên vẫn tự động viên mình, phải mạnh mẽ để làm chỗ dựa cho bà xã: "Tôi tự nói với mình phải chấp nhận sự thật và dũng cảm đối diện. Tôi là người phải truyền niềm tin và sức mạnh cho vợ, khiến cô ấy tin rằng mình sẽ khỏi bệnh. Tôi chưa từng khóc, cũng chưa từng tuyệt vọng", Huỳnh Nhật Hoa chia sẻ trên tờ ON.

Huỳnh Nhật Hoa cũng thông báo rút khỏi giới giải trí để chăm sóc vợ. Hàng ngày nam diễn viên mang cơm canh đến bệnh viện cho bà xã. Có thời điểm Lương Khiết Anh xạ trị bị nhiễm trùng, Huỳnh Nhật Hoa tự trách bản thân và từ đó nâng mức độ cẩn trọng lên cao nhất, thậm chí anh còn muốn kiện bệnh viện.

Tài sản gia đình hầu như dùng hết vào việc chữa bệnh cho Lương Khiết Hoa khiến tài tử phải đi vay mượn khắp nơi. Chi phí điều trị cho vợ mà nam diễn viên phải chi trả lên đến gần 26.000USD/ngày. Nhưng với Huỳnh Nhật Hoa không có gì quan trọng bằng vợ con: "Khi gia đình gặp phải biến cố, tôi cảm thấy tiền bạc không còn quan trọng nữa. Vợ mới là tất cả. Những gì tôi phải làm là tìm mọi cách để có tiền chữa trị cho vợ".

Lương Khiết Anh cũng từng dành rất nhiều lời ca ngợi ông xã. Cô cho biết cả hai từng cãi cọ, thậm chí nhắc đến chuyện ly hôn, nhưng vì thương vợ con nên lần nào nam diễn viên cũng tìm cách xây dựng lại tình cảm gia đình. Sự tận tâm của Huỳnh Nhật Hoa với vợ khiến anh được khán giả yêu mến, coi anh là "đại hiệp" không chỉ trên màn ảnh mà cả ngoài đời.

Nguồn: Báo Zing

Tin liên quan